Mất dấu F0 COVID-19 tại Đà Nẵng:

Bắt đối tượng quốc tịch Trung Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

VietTimes – Chiều nay (26/7), Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt đối tượng trong đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bắt đối tượng quốc tịch Trung Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép ảnh 1

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Theo thông tin ban đầu từ Công an TP Đà Nẵng, sau thời gian khẩn trương điều tra, tối 25/7, đơn vị này đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện và bắt gữ Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, 42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. 

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Hiện đối tượng được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ. Các đối tượng trong đường dây này sẽ sớm được điều tra làm rõ, xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại đây.

Tiếp đó, ngày 16/7, Công an TP kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (số 55-57 đường Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Công an đã bắt 3 người liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Quá trình đấu tranh, lấy lời khai, ngày 21/7, Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”.

Liên quan đến các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ngày 25/7, tại cuộc họp trực tuyến với Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Công an khởi tố, điều tra đường dây đưa người vào Việt Nam bất hợp để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.