Báo Nga: Liệu Việt Nam có thể sở hữu chiến đấu cơ tốt nhất trong lịch sử?

VietTimes -- Báo Sputnik nhắc rằng Việt Nam cùng với nhiều nước khác đang là khách hàng tiềm năng đặt mua Su-35.

Máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35.

Máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35.

Báo Sputnik của nga có báo cáo dẫn nhận định của The National Interest nói rằng máy bay chiến đấu Su-35 của tập đoàn "Sukhoi" có thể là đối thủ đáng gờm của F-15, Eurofighter và Rafale.

Theo The National Interest, mẫu máy bay Su-35 do Nga chế tạo có khả năng cơ động tuyệt vời, Su-35 có thể di chuyển theo một hướng, trong khi mũi nó nhìn ở hướng khác. 

Chức năng này hiện chỉ có ở một mẫu chiến đấu cơ của phương Tây là F-22 Raptor.

Tốc độ tối đa của Su-35 đạt tới 2.500 km/h ở độ cao lớn, như vậy nhanh hơn cả chiến đấu cơ F-355 thế hệ thứ V. Máy bay chiến đấu lớn nhất thế hệ thứ 4 là F-16 cũng thua Su-35 về chỉ số tốc độ này. 

Còn thêm một điểm ưu việt của Su-35, khiến nó trở thành mục tiêu khó bắt — là bộ tổ hợp tác chiến điện tử L175M "Khibiny" làm biến dạng sóng radar của đối phương và hướng tên lửa đối thủ theo đường bay sai.

Báo Nga: Liệu Việt Nam có thể sở hữu chiến đấu cơ tốt nhất trong lịch sử? ảnh 1

"Nếu chiến đấu cơ tàng hình F-35 vào cuộc đấu trên không với Su-35 trong cự ly ngắn, chắc chắn là máy bay Mỹ sẽ sa vào tai họa lớn", — chuyên viên của The National Interest cảnh báo.

Su-35 có thể là máy bay không chiến tốt nhất trong toàn bộ lịch sử và là một phương tiện tuyệt hảo để đưa tên lửa đến mục tiêu, — tác giả bài viết khái quát.

Báo Nga nhắc lại rằng Việt Nam cùng với nhiều nước khác đang là khách hàng tiềm năng đặt mua Su-35.