Báo Nga: Liệu Việt Nam có thể sở hữu chiến đấu cơ tốt nhất trong lịch sử?

VietTimes -- Báo Sputnik nhắc rằng Việt Nam cùng với nhiều nước khác đang là khách hàng tiềm năng đặt mua Su-35.
Máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35.
Máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35.

Báo Sputnik của nga có báo cáo dẫn nhận định của The National Interest nói rằng máy bay chiến đấu Su-35 của tập đoàn "Sukhoi" có thể là đối thủ đáng gờm của F-15, Eurofighter và Rafale.

Theo The National Interest, mẫu máy bay Su-35 do Nga chế tạo có khả năng cơ động tuyệt vời, Su-35 có thể di chuyển theo một hướng, trong khi mũi nó nhìn ở hướng khác. 

Chức năng này hiện chỉ có ở một mẫu chiến đấu cơ của phương Tây là F-22 Raptor.

Tốc độ tối đa của Su-35 đạt tới 2.500 km/h ở độ cao lớn, như vậy nhanh hơn cả chiến đấu cơ F-355 thế hệ thứ V. Máy bay chiến đấu lớn nhất thế hệ thứ 4 là F-16 cũng thua Su-35 về chỉ số tốc độ này. 

Còn thêm một điểm ưu việt của Su-35, khiến nó trở thành mục tiêu khó bắt — là bộ tổ hợp tác chiến điện tử L175M "Khibiny" làm biến dạng sóng radar của đối phương và hướng tên lửa đối thủ theo đường bay sai.

"Nếu chiến đấu cơ tàng hình F-35 vào cuộc đấu trên không với Su-35 trong cự ly ngắn, chắc chắn là máy bay Mỹ sẽ sa vào tai họa lớn", — chuyên viên của The National Interest cảnh báo.

Su-35 có thể là máy bay không chiến tốt nhất trong toàn bộ lịch sử và là một phương tiện tuyệt hảo để đưa tên lửa đến mục tiêu, — tác giả bài viết khái quát.

Báo Nga nhắc lại rằng Việt Nam cùng với nhiều nước khác đang là khách hàng tiềm năng đặt mua Su-35.