Báo Mỹ: “Putin đã chiếm Nhà Trắng"

VietTimes -- Tờ Washington Post đã đăng một bài báo với quan điểm bài Nga gay gắt, nói về việc Mátxcơva đã thiết lập mối liên lạc với trụ sở tranh cử của ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump, tạp chí The National Interest cho biết.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Nói đúng hơn là Nga tìm cách liên lạc với trụ sở của cả hai ứng cử viên nhưng chỉ được các đại diện của nhà tỷ phú hồi đáp, National Interest cho biết.

Theo National Interest, với giọng điệu dọa dẫm báo Washington Post cho rằng những nỗ lực của Mátxcơva thiết lập liên lạc với ông Trump đã trở thành "sự bóc trần cho phép mở cuộc điều tra tỉ mỉ về vai trò điện Kremlin trong cuộc đua tổng thống chống lại bà Clinton”.

Tác giả viết trên tờ Washington Post đã vin vào lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov về việcMátxcơva cố gắng "tiếp cận đội ngũ thân cận của ông Trump”.

Trước đó, nhật báo hàng đầu Mỹ New York Times gọi chiến thắng của ông Donald Trump là "món quà bất ngờ" dành cho Nga.

"Chắc chắn, Kremlin uống rượu sâm banh", New York Times trích dẫn lời của chuyên gia tư vấn chính trị Gleb Pavlovsky. Còn Washington Post thì nhận xét các quan chức Nga đang tận hưởng chiến thắng của Trump và gọi" tân tổng thống" là người của điện Kremlin".

 "Đối với Washington Post, sự tồn tại những liên lạc như vậy, có lẽ đồng nghĩa với việc ông Putin đã chiếm được Nhà Trắng”, bài bình luận trên National Interest mỉa mai.

Theo National Interest, trường hợp Washington Post có vẻ là định kiến từ người làm báo, còn trường hợp các liên lạc giữa Mátxcơva với trụ sở tranh cử của hai ứng cử viên là thực tiễn ngoại giao rất thông thường.