Bảo mẫu nhóm trẻ Mẹ Mười lãnh án 2 năm tù

VietTimes -- Ngày 11/11, TAND Quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 2 năm tù giam đối với bị cáo Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười về tội “Hành hạ người khác”.
Hình ảnh phạm tội của bị cáo Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười.
Hình ảnh phạm tội của bị cáo Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười.

Theo cáo trạng, từ khoảng giữa tháng 4/2018, cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, trú K251/32, đường Thái Thị Bôi, phường Chính Giáng, quận Thanh Khê TP Đà Nẵng) làm chủ, kiêm bảo mẫu có nhận giữ 11 cháu, trong đó có 4 cháu khoảng 3 tuổi, 8 cháu từ 2 tuổi trở xuống. 

Trong quá trình trông giữ trẻ, bà Hồng đã có hành vi tàn ác với các cháu như: Dùng tay đè đầu ngã ngửa ra phía sau, dùng tay và chân đè các cháu nằm ngửa xuống nền nhà cho ăn, dùng tay đánh vào mặt các cháu, nắm phần đầu cổ trẻ nhấc bổng lên…

Bất bình với sự việc, chị Nguyễn Thị Minh Dung (SN 1970, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) - giáo viên đứng lớp cùng bà Hồng nhìn thấy hành vi hành hạ với các cháu nhỏ nên dùng điện thoại quay lại.

Do điện thoại của chị Dung bị hư, không sử dụng được nên chị Dung đã bán điện thoại (bên trong có các đoạn video và hình ảnh Hồng hành hạ trẻ em) cho một người không rõ nhân thân, lai lịch gần ngã ba Huế và hình ảnh hành hạ trẻ em được phát tán nhưng không rõ do ai đưa lên mạng.

Bị cáo Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười tại tòa
 Bị cáo Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười tại tòa

Đến ngày 21/5/2018, sau khi tình cờ xem được các đoạn clip ghi lại hình ảnh các trẻ em tại cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bị hành hạ trên mạng xã hội, chị Trần Nguyễn Ngọc Diệp (SN 1975, trú đường Trần Phú, TP Đà Nẵng) thấy con trai mình là cháu Trần Nguyễn Bảo D. (SN 2017) bị cô giáo giữ trẻ là Đinh Thị Hồng hành hạ và đánh đập nên sao chép 2 đoạn video và 4 hình ảnh ra đĩa CD rồi mang đến Công an phường Chính Giáng giao nộp, trình báo về vụ việc hành hạ trẻ em tại cơ sở giữ trẻ này.

Các cơ quan chức năng sau đó vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đinh Thị Hồng.