Báo cáo: Bitmain bị cáo buộc sa thải tất cả các nhà phát triển Bitcoin Cash trong làn sóng dư thừa

Bitmain được cho là đã sa thải toàn bộ nhân viên của các nhà phát triển Bitcoin Cash, một làn sóng dư thừa khổng lồ với mục tiêu bằng một nửa lực lượng lao động mạnh của Bitmain khoảng 2.500 người.

Công ty khai thác tiền mật mã khổng lồ Bitmain được cho là đã sa thải toàn bộ nhân viên của các nhà phát triển Bitcoin Cash (BCH), Blockchain CSO Samson Mow đưa tin, trích dẫn các nguồn truyền thông xã hội Trung Quốc vào ngày 23/12.

Khoảng 50 công nhân được cho là sẽ ra đi trong tuần này.

Các tin nhắn theo dõi các báo cáo về phiên bản Trung Quốc của LinkedIn cảnh báo về một làn sóng dư thừa khổng lồ nhắm mục tiêu bằng một nửa lực lượng lao động mạnh của Bitmain khoảng 2.500 người, với những tin đồn đang lan truyền trên Twitter sau khi được tải lên bởi đối tác sáng lập và nhà bình luận Dovey Wan.

Theo Wan, các báo cáo trên mạng xã hội như vậy thường là độ chính xác rất cao, được đăng bởi chính các nhân viên.

Các nhà phát triển BCH được cho là đã buông tay thành lập nhóm Copernicus của Bitmain và đang làm việc với khách hàng của công ty Bitcoin Cash GO.

“Thông báo chỉ có 1 tuần. Một số người vừa mới gia nhập công ty”, Mow nói thêm.

Đầu tháng này, Bitmain tuyên bố đóng cửa hoàn toàn phòng thí nghiệm phát triển blockchain của mình tại Israel trong bối cảnh giá thấp trên thị trường Bitcoin (BTC) và altcoin, dẫn đến mất 23 việc làm.

Tranh cãi xung quanh kế hoạch tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông vẫn tiếp tục khi các nhà quản lý tin đồn lo ngại về tình trạng biến động của thị trường tiền mật mã xuất hiện trên truyền thông chính thống vào tuần trước.

Bitmain vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về việc sa thải nhân viên hoặc tiến độ IPO.

Theo ICT news

https://ictnews.vn/internet/blockchain/bao-cao-bitmain-bi-cao-buoc-sa-thai-tat-ca-cac-nha-phat-trien-bitcoin-cash-trong-lan-song-du-thua-176782.ict