“Băng thông minh” phát hiện chấn thương vùng đầu

Các nhà khoa học Australia vừa công bố đã tạo ra nguyên mẫu thiết bị dưới dạng một dải băng choàng trên đầu, cho phép nhanh chóng xác định chấn thương vùng đầu của các nhà thể thao.

“Băng thông minh” phát hiện chấn thương vùng đầu

Công nghệ thử nghiệm có tên gọi là "brainBAND" cho phép nhận biết về chấn thương nặng ở đầu vận động viên ngay trong thời gian trận đấu, nhờ vào bộ cảm biến cài đặt trong dải băng.

Khi thiết bị phát hiện chấn thương đầu ở vận động viên, các dữ liệu về tình trạng thể lực của người đó được gửi cho bác sĩ, huấn luyện viên và trọng tài. Dải băng cũng được trang bị đèn LED phát ánh sáng màu sắc khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

Thiết bị này đã được thử choàng trên đầu các cầu thủ bóng bầu dục Australia, tuy nhiên các nhà phát minh cho rằng sử dụng những công nghệ tượng tự trong thể thao vẫn còn là quá sớm, việc cần thiết trước tiên là hoàn tất qui trình thử nghiệm.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.