Bạn sẽ rơi nước mắt nếu biết những điều này về IU

VietTimes -- IU là một trong những nghệ sĩ solo nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Để đi đến thành công như hôm nay, IU đã phải trải qua biết bao khó khăn và thử thách. Những chia sẻ dưới đây không chỉ khiến bạn mủi lòng về những gì mà cô gái bé nhỏ này đã vượt qua, mà có thể nó sẽ là động lực cho cuộc sống của bạn. 

1. IU xuất thân từ nghèo khó

IU khi còn nhỏ
IU khi còn nhỏ

Gia đình của IU vốn rất ổn định cho đến khi họ mắc vào một khoản nợ lớn và gia đình cô đã phải đối mặt với khó khăn tài chính. Trong khi cha mẹ của IU cố gắng xử lý tình hình, IU và em trai của cô lớn lên cùng với bà ngoại. Điều này có thể giải thích tại sao IU rất thân thiết với bà của cô nàng đến vậy,

Lúc đầu, ba người sống trong một căn phòng nhỏ đầy gián. Sau đó, họ chuyển đến ngôi nhà của người họ hàng, nơi IU đã phải chịu sự lăng mạ của người họ hàng rất nhiều. Người họ hàng, khi trở về nhà trong tình trạng say xỉn và thấy IU, anh trai cô, và bà ngoại của cô, bắt đầu hét lên rằng IU sẽ không bao giờ trở thành ca sĩ và vì thế cô nên học tập thay vì luyện tập. IU nhớ lại rằng cô đã giả vờ ngủ khi cô chịu đựng những lời nói lăng mạ đó. Và lúc đó đó chính là thời điểm quyết định: cô sẽ cố gắng hết mình để trở thành một ca sĩ thành công.

2. IU từng là nạn nhân của lừa lọc và cướp bóc

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh

May mắn vẫn chưa mỉm cười với IU ngay cả khi cô ấy trở thành thực tập sinh. Trong khi đang nỗ lực tìm kiếm các cuộc thử giọng để tham gia, IU lúc ấy nhẹ dạ cả tin đã bị lừa. Một công ty đã lừa IU gửi một số tiền lớn để cô nàng được đào tạo và xuất hiện trên các chương trình truyền hình. IU thậm chí còn đau lòng hơn bởi vì số tiền cô mất đi do bà ngoại của cô - người đã tiết kiệm từng chút một từ việc bán các phụ kiện nhỏ.


3. IU từ bỏ mọi thứ để tập chung đạt được ước mơ của mình

IU luôn muốn thành công để đền đáp cha mẹ và bà ngoại
IU luôn muốn thành công để đền đáp cha mẹ và bà ngoại

Trong một tập phim của Trại chữa bệnh (Healing Camp), IU đã chia sẻ về việc cô ấy không có điểm để học đại học. Khi sự nổi tiếng của cô tăng vọt, một số trường đại học trên khắp Hàn Quốc dành cho cô nàng cơ hội nhập học đặc biệt, nhưng cô đã từ chối tất cả. Người hâm mộ hoan nghênh quyết định của IU để cô nàng có thể tiếp tục tập trung vào sự nghiệp của mình.

“Con đường đại học dành cho những người làm việc và học tập chăm chỉ trên giảng đường. Tôi thậm chí không có thời gian để thực sự có một cuộc sống đại học, vì vậy tôi sẽ không theo đuổi giáo dục đại học”, IU chia sẻ

4. IU làm việc đến kiệt sức

IU tập luyện yoga cùng Lee Hyori
IU tập luyện yoga cùng Lee Hyori

IU đã khiến các fan một phen hết hồn khi cô ngất xỉu và phải nhập viện trước khi cô quay lại quảng cáo cho album "Real" của mình. Kể từ đó, fan hâm mộ đã quan tâm rất nhiều đến sức khỏe của IU, vì cô nàng khá “mảnh khảnh” và IU cũng đã cố gắng giữ sức khỏe bằng cách tập luyện. Đến năm 2017, khi cô xuất hiện trong show “Nhà trọ của Hyori” (Hyori’s bed and breakfast), IU đã tập yoga theo lời khuyên và chỉ dẫn tận tình của Lee Hyori. IU đã tải lên các video khi cô nàng đang cố gắng thực hiện các tư thế yoga khác nhau để làm an tâm các fan bằng cách cho họ thấy rằng cô ấy đang làm việc kết hợp với tập luyện cực kỳ khoa học.

5. Cuối cùng IU đã thành công và đền đáp cho gia đình
IU và bố
IU và bố 

IU ra mắt vào năm 2008 và ngay lập tức trở thành một tân binh tiềm năng với những ca khúc hit như "Boo" và "Marshmallow". Đến năm 2009, khi IU đã tiết kiệm đủ số tiền để cải thiện tài chính cho gia đình, cô đã mua tặng bố chiếc xe ông yêu thích. Mặc dù IU không muốn khoe quá nhiều ảnh gia đình, nhưng cô nàng vẫn chia sẻ hình ảnh hiếm hoi trên Instagram khi đang tận hưởng một ngày với bố cô tại một trang trại dâu tây. Hàng loạt các tin nhắn văn bản của cô với em trai của cô cũng đã được lan truyền, cho thấy IU vẫn là một cô gái bé bỏng với cha mẹ và một cô chị gái khờ dại với em trai cô.

6. IU có một trái tim vàng

IU đã tài trợ rất nhiều cho giáo dục và hỗ trợ trẻ em nghèo
IU đã tài trợ rất nhiều cho giáo dục và hỗ trợ trẻ em nghèo

Trong năm 2015, IU đã quyên góp 100.000 USD để giúp đỡ những trẻ em cần được giúp đỡ. IU đã hỗ trợ học bổng cho trường trung học cô đã theo học, hỗ trợ bốn sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn cần đến đại học. IU cũng đã tặng sách cho thư viện của trường trung học của cô và gửi các khoảng tiền hỗ trợ cho các mục đích giáo dục.