Bắn hạ tên lửa Mỹ-Anh-Pháp “rụng như sung“: Tướng Syria nói gì

Tướng Syria về hưu Muhammed Abbas chia sẻ rằng để biện minh cho cuộc tấn công vào Syria, Mỹ, Pháp và Anh đã sử dụng nguyên cớ giả mạo với vũ khí hóa học được cho là chính phủ hợp pháp sử dụng. Luật pháp và chuẩn mực quốc tế hoàn toàn bị bỏ qua.
Hệ thống phòng không Pantsir của Nga được cho là nhân tố giúp Syria bắn hạ nhiều tên lửa của liên quân Mỹ-Anh-Pháp
Hệ thống phòng không Pantsir của Nga được cho là nhân tố giúp Syria bắn hạ nhiều tên lửa của liên quân Mỹ-Anh-Pháp

Trong cuộc tấn công Syria nguy hiểm này, hệ thống phòng không của Syria đã thể hiện khả năng chiến đấu tuyệt vời.

"Hơn hai phần ba số tên lửa phóng vào nước chúng tôi đã bị bắn hạ. Xin lưu ý rằng đạt được kết quả này là nhờ sự trợ giúp của hệ thống phòng không cũ do Liên Xô sản xuất trước đây. Đối phương đã sử dụng tên lửa "thông minh". Có lẽ, người Mỹ không thể sử dụng hết tiềm năng của chúng", tướng Muhammad Abbas cho biết.

Cuối cùng, bàn tay và cái đầu của các quân nhân đã quyết định mọi thứ, và những ngày nghỉ tuần qua cho thấy sự vượt trội của phía Syria, vị tướng Syria nói thêm.

Sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu hôm 14/4, ngày 17/4 lực lượng phòng không Syria lại lập công, bắn hạ khoảng 9 tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Shairat ở khu vực Homs. Hậu quả vụ tấn công không gây thiệt hại và không có thương vong.  

Nguồn riêng của trong quân đội Syria xác nhận cuộc tấn công vào Shairat và nhấn mạnh rằng lực lượng phòng không đã bắn hạ 9 tên lửa. Thông tin bước đầu cho biết đợt tấn công mới do không quân Israel phát động.

Theo SP