Bạn có thể biến iPhone của mình thành iPhone của Tổng thống Trump

VietTimes -- Tổng thống Donald Trump thích dùng Twitter, nhưng điều đó không có nghĩa là ông cũng lướt được web. Bởi vì, theo New York Times, chiếc điện thoại của ông Trump không hề có trình duyệt web trên đó. Và bạn cũng có thể tự mình thay đổi cấu hình iPhone của mình, để nó giống với iPhone của ông Trump.

Chiếc điện thoại iPhone của Tổng thống Donald Trump không hề có trình duyệt web (Ảnh: Business Insider)

Chiếc điện thoại iPhone của Tổng thống Donald Trump không hề có trình duyệt web (Ảnh: Business Insider)

Đầu năm nay, các quan chức Nhà Trắng nói rằng Trump bắt đầu dùng một chiếc iPhone, thay cho chiếc Samsung Galaxy S3 trước đó của ông. Nhưng chiếc điện thoại iPhone của tổng thống không cấu hình giống những hầu hết điện thoại của mọi người. Thực tế, chiếc iPhone của Donald Trump chỉ có duy nhất 1 ứng dụng, đó là Twitter.

Điều thú vị ở đây là, bạn có thể tự hỏi liệu mình có thể cấu hình điện thoại của mình giống như chiếc iPhone của tổng thống Trump hay không. Bạn không thể xóa ứng dụng duyệt web Safari cũng như hầu hết các ứng dụng mặc định khác. Tuy vậy, bạn có thể bổ sung các cài đặt hạn chế vào điện thoại của mình, bằng cách vào Settings > General > Restrictions.

Tại đây, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bởi vì mục đích hạn chế ở đây chỉ dành cho các bậc phụ huynh và các nhà quản lý CNTT.

Bạn có thể biến iPhone của mình thành iPhone của Tổng thống Trump ảnh 1

Sau khi nhập passcode, bạn có thể tắt Safari, Camera, FaceTime, hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Sau khi tắt, các biểu tượng ứng dụng sẽ bị dấu đi, không còn hiện ra trên điện thoại nữa. Bạn cũng có thể tắt Safari, Siri, AirDrop, CarPlay. Sau đó, bạn có thể gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng khác và bạn sẽ có một chiếc điện thoại iPhone giống như iPhone của Tổng thống  Donald Trump, chỉ có thể tweet.

iPhone của ông Trump có thể được cấu hình từ xa bởi một nhân viên Nhà Trắng, qua phần mềm MDM. Lý do là điện thoại của tổng thống phải cực kỳ bảo mật – vì đó là mục tiêu của hacker trên toàn thế giới, do đó nó phải hoàn toàn bí mật, hạn chế và càng khó hack càng tốt.

Cựu tổng thống Barack Obama từng nói đùa về chiếc điện thoại của tổng thống như sau: “Đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời, thiết kế đẹp, nhưng nó không biết chụp ảnh, bạn cũng cũng không thể nhắn tin, không thể chơi nhạc trên đó”.