Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria

VietTimes -- Ngày 27.07.2017, IS không chịu thúc thủ nhanh chóng trên vùng nông thôn miền đông nam Al-Raqqa, không chấp nhận để quân đội Syria tiến công nhanh chóng về thành phố Deir Ezzor. Phiến quân cố gắng tiến hành nhiều cuộc tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria đang triển khai trên các khu vực này.
Hỏa lực pháo binh IS tấn công quân đội Syria ở Raqqa
Hỏa lực pháo binh IS tấn công quân đội Syria ở Raqqa

Các tay súng khủng bố IS tổ chức cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Al-Raqqa, đánh vào các đơn vị quân đội Syria gần thị trấn Ma'adan trên vùng ranh giới với tỉnh Deir Ezzor.

Phối hợp với cuộc tấn công trên vùng ngoại vi thị trấn Ma'adan, IS tấn công trong thành phố Deir Ezzor, đánh vào hệ thống phòng ngự của quân đội Syria trong quận Muwadafeen.

Sử dụng xe tăng, xe bộ binh chiến đấu BMP và súng máy hạng nặng gắn trên xe bán tải, IS gây ra thiệt hại nặng nề tuyến phòng ngự của quân đội Syria trong quận Muwadafeen thuộc thành phố Deir Ezzor.

Không giành được hiệu quả của cuộc tấn công, IS cũng chứng minh rằng các tay súng khủng bố sẽ quyết chiến đến cùng, đặc biệt trong khu vực thành phố Deir Ezzor mà IS muốn biến nơi này thành thủ đô tự xưng của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo.

Trên các chiến trường khác chống IS, quân đội Syria vẫn tiến công nhưng hiệu quả cũng không cao. Al-Masdar News dẫn nguồn từ truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiến công đánh chiếm một số địa bàn gần đồi 23 trên vùng nông thôn phía nam thị trấn Ithriya, nằm về phía đông tỉnh Hama. Trong cuộc tấn công, quân đội Syria tiêu diệt một số tay súng khủng bố IS, trong đó gồm một chỉ huy chiến trường có tên là Abu Qaqaa.

Ngày 05.07.2017, quân đội Syria đã chiếm được cao điểm 23 gần thị trấn Ithriya, nhưng từ đó đến nay không phát triển tấn công mở rộng.

Trên hướng đông vùng sa mạc tỉnh Homs, quân đội Syria chiếm được một số cao điểm và điểm chốt hỏa lực cách thị trấn Al- Sukhnah 8 km về phía tây nam. Quân đội Syria, nhằm giảm thiểu thương vong đang tổ chức bao vây thị trấn Al – Sukhnah trước khi đánh thẳng vào khu nội thị.

Đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Syria, IS tiếp tục tổ chức các cuộc tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria trên nhiều khu vực chiến trường khác nhau. Trong các cuộc tấn công, IS tuyên bố phá hủy hai xe cơ giới của quân đội Syria phía nam mỏ Al-Heel trên vùng sa mạc phía đông Homs. Một nhóm IS tấn công các vị trí của quân đội Syria tại làng Anbaj trên vùng nông thôn miền nam Raqqa, nhưng quân đội Syria nhanh chóng bẻ gãy cuộc tấn công này.

Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 1
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 2
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 3IS tổ chức tấn công đánh trả quân đội Syria khu vực thị trấn Ma'adan thuộc tỉnh Raqqa
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 4
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 5
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 6
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 7
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 8
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 9
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 10
Bại trận liên tiếp, IS điên cuồng chống cự quân đội Syria ảnh 11Trang Amaq đăng tải một số bức ảnh, ghi lại cuộc tấn công vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria ở Deir Ezzor bằng đạn súng cối thả từ máy bay không người lái.

Trang Amaq, trang tin truyền thông chính thức của IS tuyên bố vụ tấn công làm 4 binh sĩ Syria thiệt mạng, nhưng quân đội Syria ở Deir Ezzor khẳng định không có thương vong về người và trang bị. 

NT