Bắc Ninh khẩn cấp tìm người từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngay sau khi có thông tin về 10 ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện K, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh (CDC Bắc Ninh) đã ra thông báo tìm người từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Ảnh - Thảo Vy)
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Ảnh - Thảo Vy)

Theo CDC tỉnh Bắc Ninh, để giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, CDC tỉnh đề nghị tất cả những người đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vào ngày 22/4 đến nay phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất, cung cấp số điện thoại những người tiếp xúc gần với mình, thực hiện khai báo y tế tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn/, cài đặt Bluezone.

Nếu thấy sức khoẻ có biểu hiện bất thường, người dân cần gọi ngay đến số điện thoại đường dây nóng tại tỉnh Bắc Ninh: 0965.164.919 hoặc số điện thoại tiếp nhận các thông tin về COVID-19 tại huyện, thị xã, thành phố.

Trước đó, từ 5h sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã nhận được báo cáo của Bệnh viện K về 10 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong Bệnh viện bắt nguồn từ một bệnh nhân từng điều trị 1 tháng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong báo cáo gửi Bộ Y tế, Bệnh viện K cho biết: Từ ngày 29/4, sau khi xuất hiện ca bệnh lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nam, Bệnh viện K đã chủ động, nhanh chóng triển khai các biện pháp sàng lọc COVID-19, rà soát cán bộ, người lao động, người bệnh, người nhà người đã đến/đi/ở/về từ các vùng dịch tễ theo các thông báo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Bệnh viện K đã xét nghiệm tất cả nhân viên y tế, người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh qua vùng dịch tễ và đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động trong Bệnh viện, trong đó, có 2 nhân viên y tế ở khoa Xạ 1, khoa Nội 3 là F1 (liên quan đến tiếp xúc với nhân viên y tế của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) và 1 nhân viên của khoa Nội 6 đi trên chuyến bay VN160 ngày 29/4 cùng chuyên gia Trung Quốc.

Cả 3 trường hợp nêu trên đã được cách ly theo chỉ đạo của CDC Hà Nội và xét nghiệm PCR SARS-CoV-2, 2 lần âm tính. Tuy nhiên, có 1 nhân viên là điều dưỡng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức có tham dự đám cưới ngày 2/5 tại thôn Đa Hội, phường Châu Khê, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nhà hàng Ngọc Anh) được xác định là F2. Điều dưỡng này đã tham gia kíp mổ của Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy. Hiện, Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 cho nhân viên phòng mổ, bác sĩ phẫu thuật và khoa ngoại Ngoại Gan – Mật – Tụy cùng điều dưỡng.

Hiện, Bệnh viện đã xét nghiệm tổng cộng 120 mẫu, trong đó, bệnh nhân và người nhà là 102 mẫu, nhân viên y tế là 18 mẫu. Kết quả: Các mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế đều âm tính (6 mẫu của bệnh nhân, 4 mẫu của người nhà bệnh nhân). Tại các Khoa: Nội 3, Xạ 1, Ngoại E, Nội Hệ tạo huyết, các cán bộ nhân viên y tế và người bệnh/người nhà người bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.