Bà Tymoshenko tố cáo gì về tài liệu mật "định dạng Normandy" của Poroshenko?

VietTimes -- Thủ lĩnh đảng «Bativtshina» («Tổ quốc») Ukraine là bà Yulia Tymoshenko tuyên bố rằng trong khuôn khổ sự kiện Minsk, Tổng thống Piotr Poroshenko đã ký kết các thỏa thuận mật. Bà Timoshenko công bố điều này trên kênh truyền hình "112 Ukraine".
Bà Tymoshenko.
Bà Tymoshenko.

"Theo Hiệp định Minsk, tất cả đã dấn sâu vào những góc mù mịt bởi nguyên nhân là Tổng thống đã ký những tài liệu mật, mà không một ai hay biết bất cứ điều gì, bởi văn kiện không được đưa ra công khai. Và còn cả loạt thỏa thuận khác, theo quan điểm của tôi, đã ký kết trong "định dạng Normandy", - Yulia Tymoshenko khẳng định.

Theo lời bà Yulia Tymoshenko, giờ đây "Tổng thống Piotr Poroshenko đã hiểu ra rằng phương Tây đang chờ đợi hoàn thành những điều kiện đó, thế nhưng trong xã hội Ukraine lại là không thể chấp nhận được». Nữ thủ lĩnh của đảng "Tổ quốc" cho rằng đó là các văn kiện liên quan đến cuộc bầu cử tại Donbass và quy chế đặc biệt của khu vực.

Trước đó, Tymoshenko kể rằng bà ta không thấy đất nước Ukraine cần đến chức vụ Tổng thống. "Tôi có thái độ tích cực đối với việc loại bỏ chức Tổng thống", - nữ chính trị gia Ukraine nhấn mạnh.