Bà Hillary Clinton chính thức tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm qua chính thức tuyên bố tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng thông qua một video khẳng định bà sẽ tập trung vào việc đảm bảo an ninh kinh tế và tạo cơ hội cho người nghèo cũng như tầng lớp trung lưu ở Mỹ.
Bà Hillary Clinton.
Bà Hillary Clinton.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Clinton, không tổ chức họp báo lớn, thay vào đó bà đăng tải một đoạn video dài hơn hai phút trên trang Facebook chiến dịch vận động tranh cử của mình để tuyên bố quyết định chạy đua vào Nhà Trắng.

"Người Mỹ mỗi ngày đều cần một nhà quán quân và tôi muốn trở thành nhà quán quân đó", AP dẫn lời bà Clinton nói trong phần cuối video. "Vì thế tôi lên đường tìm kiếm những lá phiếu của các bạn. Hy vọng các bạn sẽ cùng tôi tham gia hành trình này".

Đoạn video trên được đưa ra sau khi ông John D. Podesta, người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton, gửi email tới các thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ để thông báo về việc bà sẽ ra ứng cử.

"Tôi muốn đảm bảo rằng các bạn nghe được điều này từ tôi. Đây là thông tin chính thức", ông Podesta viết. "Bà ấy đang tới Iowa để bắt đầu nói chuyện trực tiếp với các cử tri. Một buổi lễ khởi động chính thức sẽ được tổ chức vào tháng tới. Chúng tôi mong chờ được gặp các bạn tại đó".

Ngoài ra, bà Clinton cũng thông báo về quyết định của mình trên trangTwitter.

Đây là lần thứ hai bà Clinton tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Lần đầu tiên là vào năm 2008. Khi đó, bà thua ông Barack Obama trong cuộc cạnh tranh trở thành ứng viên của đảng Dân chủ để tranh cử tổng thống.

Ông Obama hôm 11/4 trong một cuộc họp báo tại Panama nhận xét bà Clinton sẽ là một "tổng thống tuyệt vời".

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào cuối năm 2016, bà Clinton sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Bà Hillary Clinton tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ

Theo: VnExpress