Bà giúp việc 61 tuổi xách dao vô nhà chủ cũ cướp

Sau khi đột nhập vào nhà, Nguyễn Thị Đèo đeo khẩu trang, trùm đầu, cầm dao Thái Lan và búa khống chế buộc mẹ con chị T. mở két, mở tủ lấy nữ trang, tiền bạc đưa cho mình.
Bà Đèo tại công an quận 7 - Ảnh: Công an cung cấp
Bà Đèo tại công an quận 7 - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 10-3, cảnh sát điều tra công an quận 7 TP.HCM cho biết vừa quyết định tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Thị Đèo (sinh năm 1955, quê An Giang) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”

Theo thông tin ban đầu, khuya ngày 8-3, bà Đèo đã đeo khẩu trang, găng tay mang theo một số công cụ, hung khí như :dao Thái Lan, dây dù, dây kẽm.. đột nhập vào căn nhà chị H.T.T.T. (42 tuổi) tại đường Lê Văn Lương, phường Tân Quy, quận 7.

Sau khi đột nhập thành công vào căn nhà trên, Đèo leo lên lầu 3 lấy một cây búa rồi đi vào một phòng trên lầu 2 để nạy két sắt nhưng không được nên leo lên lầu 3 trốn.

Đến khoảng 3g sáng ngày 9-3, Đèo mặc áo khoác, mũ trùm đầu, đeo khẩu trang, đeo găng tay rồi cầm búa và dao Thái Lan vào phòng của chị T. và con gái, khống chế hai mẹ con buộc chị T. phải mở két sắt để lấy tiền.

Tuy nhiên, do trước đó két sắt đã bị phá nên chị T. không mở được. Bà Đèo bèn bắt chị T. mở tủ nữ trang lấy trang sức trong tủ gồm: 1 sợi dây chuyền, 1 cặp bông tai, 2 chiếc nhẫn, 1 vòng đeo tay và hơn 6 triệu đồng tiền mặt đưa cho mình.

Sau khi có được tài sản, người đàn bà này dùng dây kẽm trói chị T. và con gái vào nhà vệ sinh, dùng keo dán chuột và khăn tay để bịt miệng mẹ con chị T. lại.

Sau đó, Đèo trèo qua lan can lầu 2 tuột xuống bằng đường ống nước nhưng quên không mang theo dây dù nên không xuống được, phải leo lại lan can nghỉ mệt.

Đến 5g sáng cùng ngày, người giúp việc mới cho gia đình chị T. lên dọn dẹp nhà thì phát hiện mẹ con chị bị nhốt ở phòng vệ sinh nên tri hô. Phát hiện bị lộ, bà Đèo đã chạy vào phòng chị T. cầm dao cố thủ.

Sự việc được cấp báo cho công an P. Tân Quy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã phá cửa xông vào khống chế bà Đèo, thu hồi tang vật mà bà này vừa cướp được.

Tại cơ quan công an, bà Đèo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết bà Đèo từng là người giúp việc cho gia đình chị T., do thông thuộc địa hình trong nhà nên khi cần tiền bà này nảy sinh ý định quay lại nhà chủ cũ cướp tài sản.

Theo bà Đèo, cách thức tổ chức cướp bà học lại từ một bộ phim trên truyền hình mà nghi can này từng xem.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Tuổi trẻ