“Aviadarts-2015” cuộc đua tài các ace siêu hạng.

Lần đầu tiên trong khuôn khổ của cuộc đua tài kỹ năng không chiến phi công "Aviadarts-2015" trên thao trường không quân "Pogonovo" trong vùng Voronezh sẽ có cuộc đấu giữa các đội bay biểu diễn "Swifts", "Russian Knights", "Falcons of Russia" và "Berkut"
“Aviadarts-2015” cuộc đua tài các ace siêu hạng.

Phát ngôn viên Lực lượng không quân Bộ Quốc phòng Nga Đại tá Igor Klimov cho biết: Lần đầu tiên trong lịch sử Không quân Nga và lịch sử các cuộc thi phi công giỏi nhất Aviadart, sẽ có cuộc tranh tài nhằm tìm ra phi đội bay có kỹ năng biểu diễn tốt nhất.

Tham gia cuộc tranh tài phi công giỏi nhất là các phi công quân sự của các đơn vị không quân cấp chiến dịch chiến thuật, các đơn vị không quân quân đoàn, các đơn vị vận tải quân sự đường không từ Viễn Đông, Siberia, Urals, Bắc Caucasus và Bắc Cực.

Trong phần thi mở rộng cấp quốc tế của  "Aviadarts 2015" có các phi công chiến đấu của chín quốc gia, trong đó có các nước đóng vai trò quan sát viên là Brazil, Ấn Độ và Bahrain, Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev cho biết.

"Tất cả có 140 phi công sẽ thể hiện kỹ năng bay tuyệt vời của mình trên các máy bay đang sử dụng như Su-27, Su-30, Su-25, Su-24, cường kích mang bom Su-34, vận tải quân sự Il-76, cường kích mang bom tầm xa Tu-22M3 và các loại trực thăng chiến đấu Mi-8, Mi-24, Mi-35, Mi-28 và Ka-52. Hơn 500 cán bộ kỹ thuật hàng không sẽ tham gia chuẩn bị và hỗ trợ cho các đội bay của mình trên thao trường không quân.

Các phi công sẽ tiến hành tấn công bằng rockets không điều khiển S-8, bom không điều khiển và xạ kích bằng súng tự động GS -30-2 vào các mục tiêu trên mặt đất. Điều khó khăn nhất là các phi đội phải vượt qua hệ thống phòng không mặt đất bao gồm tên lửa vác, tổ hợp phòng không Pantsir – S1 và hệ thống tên lửa phòng không S-300. Theo truyền thống sẽ có chương trình biểu diễn bay hỗn hợp “Aviamix”

Ban giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm các nhóm phi công bay về độ chính xác của kỹ năng bay vào khu vực thao trường, thời gian và  kỹ năng nhào lộn trên không, phù hợp với tốc độ và độ cao, và khán giả sẽ được thưởng thức nghệ thuật bay siêu đẳng của các nhóm bay biểu diễn nổi tiếng.

Phi công dànhchiến thắng năm ngoái nhận được một xe địa hình Land Rover, dành huy chương bạc - xe ô tô Hyundai, vị trí huy chương đồng được nhận xe mô tô phân khối lớn. Đại tướng Tư lệnh lực lượng Không quân Nga Viktor Bondarev nói: “ Năm nay giải thưởng được mở rộng hơn và giá trị giải thưởng cũng không thấp hơn năm ngoái, mặc dù chịu cấm vận nhưng các phi công dành chiến thắng vẫn nhận được các xe đẹp nhãn hiệu nước ngoài, chỉ có điều chúng được sản xuất trên nước Nga, và đó cũng là sự động viên rất lớn cho những người yêu công nghệ Nga.

“ và một điều nữa – đây là truyền thống của chúng ta, các phóng viên báo chí, các nhà điều phối viên có thể tham gia tranh tài trong các nội dụng khác: bắn súng ngắn trong các phòng thi đấu, thi đấu thể lực. Giải thưởng trong các cuộc tranh tài này sẽ là áo da thật của phi công”. Ông nói thêm.

Theo: QPAN