Australia thu về hơn 2 tỉ USD sau khi tiến hành đấu giá băng tần 5G

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong năm 2021, chính phủ Australia đã thực hiện hai cuộc đấu giá băng tần để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của 5G trong những năm tiếp theo. Trong đó, cuộc đấu giá băng tần thấp đã đem về hơn 2 tỉ USD.
Ảnh: Capacity Media
Ảnh: Capacity Media

Kết quả đấu giá băng tần 850/900 MHz đã được Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (ACMA) công bố. Cụ thể, Optus và Telstra đã đấu giá thành công giấy phép khai thác băng tần với tổng chi phí lên tới 2,092 tỉ USD.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông, Cơ sở hạ tầng đô thị, Thành phố và Nghệ thuật, Nghị sĩ Hon Paul Fletcher đã hoan nghênh việc đấu giá đã hỗ trợ việc triển khai 5G tại quốc gia này.

Bộ trưởng Fletcher cho biết: “Vào năm 2021, Chính phủ của Thủ tướng Morrison đã thực hiện hai cuộc đấu giá băng tần để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của 5G và đặt nền tảng cho tốc độ triển khai mạng 5G tăng lên trong năm tới”, Bộ trưởng Fletcher cho biết.

Băng tần thấp - 850/900 MHz, có các đặc điểm riêng cho phép đường truyền hiệu quả, ổn định trong khoảng cách xa và xuyên qua các vật thể như cây cối và tòa nhà. Do đó, đây là băng tần được đánh giá cao bởi các công ty khai thác dịch vụ viễn thông.

“Chính phủ công nhận các cơ hội mà việc triển khai 5G mang lại cho tăng trưởng kinh tế và đổi mới, bao gồm cả các cộng đồng người dân tại Úc. Kết quả của cuộc đấu giá này là một cột mốc quan trọng trong việc đảm bảo dịch vụ 5G sẽ sẽ đến với toàn bộ người dân Australia trong những năm tới”, Bộ trưởng Fletcher nói.

Chính phủ Australia đã nỗ lực cải cách và đổi mới Đạo luật truyền thông vô tuyến năm 1992, chẳng hạn như giấy phép khai thác băng tần sẽ có giá trị trong vòng 20 năm thay vì 15 năm. Các cải cách đối với Đạo luật đã được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2020 và bắt đầu có hiệu lực vào tháng 6 năm 2021.

Theo Minister Infrastructure GOV