AT&T đầu tư nghiên cứu các giải pháp Blockchain với Microsoft Azure, IBM Blockchain

AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác.

Hãng Internet và điện thoại khổng lồ AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, công ty thông báo: “Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng liên kết giữa các điểm biên của chúng tôi bằng công nghệ blockchain. Các giải pháp Internet of Things (IoT) bổ sung khả năng tự động hóa và giám sát quan trọng. Nhóm tư vấn của AT&T có thể thiết kế, triển khai và quản lý các giải pháp blockchain”.

Bằng cách làm việc với IBM, AT&T cho biết các giải pháp có thể ghi lại dữ liệu trên nền tảng Blockchain của IBM, nơi có nhiều mạng hoạt động và hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc, hậu cần và chuỗi cung ứng. AT&T cũng tích hợp trung tâm vận hành quản lý tài sản của mình với Mạng Maximo của IBM trên Blockchain và Maximo Asset Health Insights để cung cấp mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ an toàn hơn cho các công ty quản lý tài sản cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, AT&T còn tích hợp với công nghệ blockchain của Microsoft Azure, hỗ trợ nhiều giao thức sổ cái doanh nghiệp bao gồm Fabric, Corda, Quorum và Ethereum và cung cấp các cấu trúc mạng máy tính khác nhau cho cả các thành viên đơn lẻ, đa thành viên và công ty phát triển/kiểm thử. AT&T tin rằng quan hệ đối tác của mình với Microsoft sẽ mang lại thêm một lớp minh bạch để gia tăng danh sách các chuỗi cung ứng.

Theo Mark Wright, Phó chủ tịch dịch vụ truyền thông và tài trợ tại AT&T, sự minh bạch hơn nữa là một trong những mục tiêu lớn nhất của công ty.

Khách hàng làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe sẽ có thể sử dụng công nghệ mới này để số hóa và tự động hóa quy trình kinh doanh. AT&T cho biết họ sẽ có nguồn lực tốt hơn nhằm theo dõi thông tin và quản lý hàng hóa từ khi sáng tạo cho đến khi giao hàng, đồng thời giữ cho các thư mục được cập nhật và bảo mật. Điều này có thể làm giảm lãng phí, tồn kho dư thừa và vi phạm thông tin cá nhân tiềm tàng.

Andy Daudelin, Phó Chủ tịch của Liên minh phát triển kinh doanh cho AT&T Business, nói: “Blockchain không chỉ là bitcoin hay tiền mật mã. Nó đang thay đổi cách nhiều công ty tiến hành kinh doanh. Blockchain cải thiện bảo mật và cho phép quản lý tốt hơn các giao dịch thông qua các quy trình phức tạp. Sử dụng mạng lưới toàn cầu và khả năng IoT của chúng tôi, AT&T tăng cường blockchain bằng cách cung cấp những giải pháp giữa các điểm biên bằng tự động theo dõi và thậm chí có thể giám sát các điều kiện môi trường trong suốt quá trình”.

Đây không phải là liên doanh đầu tiên của AT&T vào lãnh địa blockchain. Công ty đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain vào tháng 11 năm 2016 cho một sản phẩm phân phối nội dung mà có thể cung cấp nội dung trong khi xác minh đăng ký thông qua mô hình mạng node phân tán. Máy chủ sẽ hoạt động như một hộp cáp trong khi mang lại sự ổn định và bảo mật hơn nữa cho các hệ thống hiện có.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/internet/blockchain/at-t-dau-tu-nghien-cuu-cac-giai-phap-blockchain-voi-microsoft-azure-ibm-blockchain-173246.ict