Asus ROG Phone 2 được ra mắt vào tháng 7 với sự hợp tác của Tencent Games

Thế hệ 2 của dòng smartphone gaming Asus dự kiến ra mắt vào tháng 7, ngoài phần cứng đầu bảng dự kiến sẽ còn được tối ưu phần mềm bởi Tencent Games

Sau những tin đồn vào tháng 4 năm ngoái về sự ra mắt của người kế nhiệm Asus ROG Phone vào quý 3 năm 2019, hãng này đã xác nhận rằng ROG Phone 2 sẽ được ra mắt vào tháng 7. Nhưng lần ra mắt này rất đặc việt khi Asus công bố hợp tác với Tencent Games, ông lớn đã làm nên tựa game nổi tiếng PUBG trên Mobile để tối ưu phần cứng cho ROG Phone 2.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thông số kĩ thuật của ROG Phone 2, tuy nhiên chiếc điện thoại này được mong đợi sẽ có màn hình được nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm, sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 với RAM 10GB hoặc 12GB, bộ nhớ trong 512GB, hệ thống tản nhiệt được cải thiện, pin dung lượng lớn hơn và hỗ trợ sạc nhanh hơn.

Asus ROG Phone được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Computex diễn ra vào tháng 6/2018 với mức giá 899 USD. Đối với ROG Phone 2, công ty Đài Loan có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt tại Trung Quốc và bán ra mẫu smartphone này ở các thị trường khác nhau trong cùng tầm giá.

Điều đáng nói là theo một báo cáo mới đến từ Ấn Độ, Asus sẽ không còn được phép sử dụng từ "Zen" trong các sản phẩm của mình do vi phạm bản quyền thương hiệu. Phán quyết này sẽ có hiệu lực trong vòng tám tuần kể từ thời điểm hiện tại.

Cụ thể, tòa án Delhi tuyên bố phán quyết là Telecare Network một công ty ở Ấn Độ đã cáo buộc rằng Asus đã sử dụng Zen và ZenMobile làm tên sản phẩm của hãng kể từ năm 2008. Telecare Network cũng tuyên bố rằng thương hiệu ZenFone của Asus sẽ tạo ra sự nhầm lẫn đến từ người tiêu dùng.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/asus-rog-phone-2-duoc-ra-mat-vao-thang-7-voi-su-hop-tac-cua-tencent-games-51554.html