Asus ra mắt Tinker Board, bản sao máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi

Asus vừa chính thức giới thiệu mẫu máy tính siêu nhỏ Tinker Board chỉ cỡ một bàn tay, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Raspberry Pi hiện đang thống trị thị trường.

Asus Tinker sẽ là đối thủ cực kỳ nặng ký so với Raspberry Pi

Asus Tinker sẽ là đối thủ cực kỳ nặng ký so với Raspberry Pi

Theo Slashgear, Raspberry Pi đã để lại một dấu ấn to lớn trong lịch sử máy tính, khi thiết bị này có vô số ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ sự nhỏ gọn và tiện lợi của nó. Vì thế, Asus cũng đã phát triển một hệ thống máy tính nhỏ gọn với tên gọi Tinker Board.

Cả Tinker Board và Raspberry Pi có nhiều nét tương đồng và cách bố trí các thành phần phía trên tương tự nhau. Chính vì vậy, những phụ kiện, hay các thiết bị ngoại vi GPIO hoạt động trên Raspberry Pi cũng sẽ làm việc được với Asus Tinker Board.

Asus Tinker Board dùng vi xử lý Rockchip RK3288 4 nhân ARM Cortex-A17 (32-bit) tốc độ 1.8 GHz, card đồ họa ARM Mali-T764 GPU, bộ nhớ RAM 2 GB, Trong khi đó, Raspberry Pi 3 sử dụng chip Cortex-A53 hỗ trợ 64-bit nhưng chỉ có bộ nhớ RAM 1 GB.

Đặc biệt, chiếc máy tính này của Asus có thể hỗ trợ chơi các video chất lượng 4K, âm thanh 24-bit, còn các kết nối khác như Wi-Fi 802.11 b/g/n, HDMI 2.0, 4 cổng USB 2.0 tương tự như trên Raspberry Pi.

Chiếc Asus Tinker Board hiện có thể đặt mua từ bây giờ với giá bán khoảng 68 USD (tương đương 1,5 triệu đồng), gần gấp đôi so với Raspberry Pi và sẽ có mặt vào đầu tháng 2 tới.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.