Asus ra mắt smartphone giá rẻ đầu tiên không thuộc dòng Zenfone

Chiếc smartphone Asus Live vừa ra mắt dù không nằm trong dòng Zenfone nhưng có cấu hình không quá khác biệt. Máy có màn hình 5 inch 720p, 2 GB RAM, 16 GB bộ nhớ, và được trang bị chip MediaTek MT6580.
Asus ra mắt smartphone giá rẻ đầu tiên không thuộc dòng Zenfone

Asus mới đây vừa quyết định tạo nên sự "khác biệt" khi ra mắt một mẫu smartphone không thuộc dòng Zenfone quen thuộc của hãng. Có tên gọi Asus Live, máy được Asus ra mắt tại thị trường Brazil và thuộc phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, ngoại trừ tên gọi, cấu hình và thiết kế của sản phẩm không có nhiều khác biệt với các máy trong dòng Zenfone, đặc biệt là chiếc Zenfone Go. 

Cụ thể, Asus Live sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải HD 720p, 2 GB RAM, 16 GB bộ nhớ lưu trữ. Máy được trang bị chip SoC MediaTek MT6580, camera sau 8 MPkhẩu độ f/2.0, còn camera trước cho độ phân giải 2 MP. Asus Live cũng hỗ trợ 2 SIM nhưng không có LTE. Máy lấy năng lượng hoạt động từ thỏi pin dung lượng 2.070 mAh. 

Ngay cả ở khía cạnh kích thước, Asus Live cũng rất giống Zenfone Go, với kích thước 144,5 x 71 x 9,98 mm. Với trượng lượng 140 gram, Live nặng hơn 5 gram so với Zenfone Go, tuy nhiên, sự khác biệt này có thể là do Asus Live được tích hợp bộ thu truyền hình kỹ thuật số (digital TV receiver) - một tính năng phổ biến trên các smartphone bán ở Brazil. Bên cạnh đó, một sự khác biệt đáng chú ý khác là Asus Live có vẻ có nhiều màu sắc hơn (xanh, hồng, vàng), được nhuộm màu nhiều hơn ở phần khung. Máy được công ty Đài Loan bán với giá khoảng 211 USD, tương đương gần 4,7 triệu đồng. 

Theo Gsmarena/ITCNews