Apple Watch 2 sẽ tích hợp GPS

Mẫu smartwatch tiếp nối chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cũng sẽ có khả năng chống nước cao hơn và còn trang bị cả khí áp kế.
Apple Watch 2 sẽ tích hợp GPS
Apple Watch 2 sẽ tích hợp GPS

Theo chia sẻ mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple trong nửa cuối năm 2016 này sẽ ra mắt đến 2 mẫu đồng hồ thông minh, trong đó, một mẫu là bản nâng cấp nhẹ từ mẫu Apple Watch và mẫu còn lại chính là chiếc Apple Wacth 2 mà giới công nghệ đồn thổi gần đây.

Đối với chiếc Apple Wacth 2, ngoài việc sẽ được nhà sản xuất tích hợp GPS và khí áp kế hứa hẹn mang lại khả năng xác định chính xác vị trí và độ cao của chủ nhân thiết bị, vị chuyên gia phân tích “nặng nợ” với Apple cũng cho biết sản phẩm sẽ có khả năng chống thấm nước cao hơn phiên bản từng giới thiệu.

Trong khi đó, với chiếc Apple Wacth thứ 2, nhiều khả năng nhà sản xuất sẽ chỉ tập trung vào việc “tút” lại bộ xử lý bằng cách thu hẹp quy trình thiết kế. Giới quan sát kỳ vọng việc thu nhỏ quy trình sản xuất bộ xử lý sẽ giúp mẫu smartwatch Apple Wacth phiên bản nâng cấp nhẹ này sẽ được cải thiện đáng kể về thời gian dùng pin.

Apple Watch 2 sẽ tích hợp GPS ảnh 1
Apple Watch thế hệ mới sẽ có 2 phiên bản.

Theo tờ DigiTimes gần đây cho hay, những chiếc Apple Watch thế hệ mới mà nhiều khả năng sẽ là Apple Watch 2 và một bản nâng cấp nhẹ từ mẫu Apple Watch sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2016 này. Cũng theo nguồn tin này, mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch 2 sẽ có thiết kế mỏng hơn không vì ứng dụng công nghệ màn hình Micro LED mà là do thiết kế màn hình OLED công nghệ mới. Nói về công nghệ màn hình OLED ứng dụng trên Apple Watch 2, DigiTimes chỉ cho biết Apple sẽ loại bỏ bớt lớp kính cấu thành panel màn hình này, qua đó giúp tổng thể thiết bị sẽ mảnh mai hơn.

Hiện vẫn chưa rõ giải pháp màn hình OLED một lớp kính của mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch 2 sẽ dày mỏng ra sao. Nhưng giới quan sát hy vọng việc thu gọn độ dày màn hình sẽ giúp Apple có thêm nhiều cơ hội như tăng cường những tính năng mới hoặc kéo dài thời gian dùng pin cho thiết bị đeo này.

Theo PC World VN