Apple TV thế hệ mới: mang TV 4K đến gia đình bạn

VietTimes – Apple mới đây đã công bố một sự nâng cấp dự kiến lâu dài cho sản phẩm đầu thu set- top box của Apple TV – hiện tại nó có thể phát phim và các show truyền hình với độ phân giải 4K Ultra HD. 
Apple TV thế hệ mới hỗ trợ độ phân giải 4K (ảnh The Verge)
Apple TV thế hệ mới hỗ trợ độ phân giải 4K (ảnh The Verge)

Ông Tim Cook phát biểu rằng đang có một “bước ngoặt” lớn trong ngành sản xuất TV với sự ứng dụng đại trà công nghệ màn hình 4K. Phần cứng của chiếc Apple TV mới này đặt vị thế công ty ngang bằng với những ông lớn khác như Roku, Amazon, và Chrome – họ đều đã tích hợp công nghệ phát sóng 4K cho các thiết bị của mình.Mẫu Apple TV mới nhất sẽ được tung ra thị trường vào ngày 22 tháng 9 với mức giá $179 tương đương với bộ nhớ trong dung lượng 32 GB và mức giá $199 cho phiên bản 64GB. Bạn có thể đặt hàng trước vào ngày 15 tháng 9.

Giao diện người dùng của Apple TV đã được thiết kế lại và hiện tại đã tối ưu cho độ phân giải 4K – ngoài ra còn có chế độ bảo vệ màn hình khi thiết bị ở trong trạng thái nghỉ - và đi kèm với TV là điều khiển Siri Remote đã được nâng cấp và chỉnh sửa. Eddy Cue tuyên bố rằng phần lớn các studio ở Hollywood sẽ mang tới những bộ phim 4K cho iTunes Store và những khách hàng đã từng bỏ tiền để mua những bộ phim HD sẽ tự động được nâng cấp lên 4K mà không mất một đồng phí nào cả. Quả là một món hời!

Apple TV thế hệ mới: mang TV 4K đến gia đình bạn ảnh 1ảnh: The Verge

Phần cứng của phiên bản Apple TV mới này mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm của nó – Apple TV mới được trang bị vi xử lý A10X Fusion – giống như thứ đang có trong iPad Pro – cùng với 3G RAM. Điều này dẫn tới hiệu suất của CPU nhanh gấp đôi phiên bản trước đó. Những sự cải tiến bên trong này cho phép việc phát lại nội dung 4K lên tới 60 khung ảnh một giây. Hơn thế nữa, nó làm cho Apple TV trở thành thiết bị chơi game thông dụng.

Apple TV cũng bao gồm cả HDR trong phiên bản mới nhất này của họ, nó hỗ trợ cho cả Dolby Vision và HDR10. Công nghệ tiên tiến này cho phép những điểm nhấn trở nên sáng hơn và một phạm vị lớn các màu sắc cho TV sở hữu HDR. Sự khác biệt thật sự không thể tin nổi – đôi lúc thậm chí nhiều hơn cả việc đắm mình vào độ phân giải 4K.

Apple TV thế hệ mới: mang TV 4K đến gia đình bạn ảnh 2ảnh: The Verge

Netflix và những ứng dụng phát trực tuyến khác sẽ được chiếu nội dung với độ phân giải 4K như là việc chúng đã làm trên những nền tảng khác. Ứng dụng của Apple TV cũng đang được cập nhật với sự tập trung mạnh vào mảng thể thao trực tuyến và tin tức.

Công ty ThatGame, nhà phát triển của Journey và những tên tuổi độc nhất vô nhị khác đang xây dựng một tựa game với cái tên Sky cho đầu thu set-top box của Apple.