Apple thương lượng mua bộ phận modem mạng Intel, giảm lệ thuộc Qualcomm

Nguồn tin của hãng tin tài chính Bloomberg tiết lộ Apple đang đàm phán mua lại bộ phận modem mạng của Intel. Động thái cho thấy nhà sản xuất iPhone muốn giảm dần phụ thuộc vào Qualcomm.

Ảnh minh họa

Theo nguồn tin, nếu mua lại bộ phận modem mạng Intel, Apple có được đội ngũ kỹ sư tài năng và bằng sáng chế để hỗ trợ phát triển thiết bị mới. Các tài sản của Intel ước tính trị giá khoảng 1 tỷ USD. Thỏa thuận có thể đạt được trong tuần này.

Apple đang phát triển modem mạng riêng cho thiết bị như iPhone, iPad và Apple Watch nhằm giảm lệ thuộc vào Qualcomm và đối tác khác. iPhone mới nhất vẫn đang dùng modem độc quyền từ Intel nhưng công ty đã hòa giải kiện tụng với Qualcomm hồi tháng 4/2019 để kịp bán iPhone 5G trong năm 2020.

Dù vậy, thỏa thuận cấp phép và sử dụng với Qualcomm sẽ kết thúc trong 6 năm và Apple dường như muốn thay thế linh kiện của công ty này bằng modem “của nhà trồng được”.

Thương vụ với Intel tương tự với việc Apple chi 600 triệu USD cho Dialog Semiconductor, đối tác cung ứng linh kiện quan trọng khác cho công ty, để tiếp quản bộ phận quản trị năng lượng. Intel hiện đang cung cấp modem cho iPhone 4G LTE.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/kinh-doanh/apple-thuong-luong-mua-bo-phan-modem-mang-intel-giam-le-thuoc-qualcomm-185772.ict