Apple thay đổi biểu tượng ứng dụng Maps để biểu thị trụ sở mới

VietTimes – Apple đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với các biểu tượng (icon) khi công bố hệ điều hành iOS 11 beta. Hôm nay, Apple lại thực hiện hai sự thay đổi thú vị nhất khi “vẽ lại” biểu tượng Maps và App Store để giới thiệu trụ sở mới mà Apple sắp dọn tới.

biểu tượng Maps được vẽ lại (ảnh The Verge)

biểu tượng Maps được vẽ lại (ảnh The Verge)

Sự thay đổi biểu tượng ứng dụng bản đồ Maps là khá thú vị. Biểu tượng cũ từng xuất hiện lần đầu trên iPhone đã biểu thị trụ sở của Apple tại địa chỉ số 1 Infinite Loop. Nhưng với trụ sở hình phi thuyền sắp được khánh thành, hay còn gọi là Apple Park, các nhà thiết kế giao diện iOS có lẽ đã cảm thấy đây là thời điểm có thể thay đổi. Biểu tượng ứng dụng Maps bây giờ đã được vẽ thêm một một phần của trụ sở phi thuyền.

Một biểu tượng khác cũng bị thay đổi là App Store. Apple đã từng chỉnh sửa biểu tượng này trong vòng 10 năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên hình họa chiếc bút lông và bút bi đã biến mất. Hình họa của App Store bây giờ giống như 3 chiếc gậy xếp chéo nhau. Mặc dù chúng ta đều không nghĩ rằng nên giữ biểu tượng cũ, nhưng thực sự biểu tượng mới của App Store không hề ấn tượng chút nào.

Apple thay đổi biểu tượng ứng dụng Maps để biểu thị trụ sở mới ảnh 1 Biểu tượng App Store bị thay đổi (ảnh iCulture)

Hệ điều hành iOS 11 vẫn đang là phiên bản beta, tức là vẫn đang được thử nghiệm, vì vậy có thể những biểu tượng này sẽ còn thay đổi. Apple có thể tinh chỉnh thêm một chút cho các biểu tượng, hoặc có thể xóa bỏ chúng và sử dụng lại các biểu tượng trên iOS 10.

Hồi tháng 7, trong phiên bản iOS beta 4, Apple cũng đã thay đổi một chút biểu tượng trình duyệt Safari. Tháng trước MacRumors cũng phát hiện ra Apple đã "vẽ lại" biểu tượng ứng dụng Danh bạ, Lời nhắc và Ghi chú. Biểu tượng ứng dụng Lời nhắc đã được đưa về phiên bản cũ.

Apple thay đổi biểu tượng ứng dụng Maps để biểu thị trụ sở mới ảnh 2 biểu tượng Safari có sự thay đổi rất nhỏ (ảnh The Verge)

iOS 11 sẽ được hoàn thiện trong vòng một tháng tới và nó có thể được tung ra trước lễ ra mắt iPhone 8 vào giữa hoặc cuối tháng 9.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.