Apple sẽ xóa sổ thiết kế 'tai thỏ' kể từ đời iPhone 2019?

Tất nhiên đây mới chỉ là những tin đồn chưa chính thức và thật khó để biết liệu Apple có chịu từ bỏ thiết kế đã ấp ủ từ cách đây nhiều năm hay không.
Apple sẽ xóa sổ thiết kế 'tai thỏ' kể từ đời iPhone 2019? - Ảnh 1

Theo tiết lộ từ trang ETNews và nguồn tin nội bộ, Apple đang thảo luận với các đối tác về khả năng tung ra một chiếc iPhone mới không còn tai thỏ kể từ năm 2019.

Động thái này có thể sẽ đánh dấu sự quay trở lại của Apple với ngôn ngữ thiết kế xưa cũ. Hiện chưa rõ tính chính xác của nguồn tin và các thông tin cụ thể khác.

Chưa bàn tới nguồn tin trên liệu có chính xác hay không, việc Apple bất ngờ "khai tử" thiết kế tai thỏ có thể coi là thất bại rất lớn của gã khổng lồ công nghệ Mỹ. Bởi lẽ ở thời điểm ra mắt, Apple từng khẳng định đã dành rất nhiều tâm huyết cho thiết kế màn hình tràn viền trên iPhone X. Thậm chí ngay cả khi Apple muốn rút lui thì mọi thứ cũng đã quá muộn vì ngành công nghiệp di động, chủ yếu là các nhà sản xuất Android đã bắt đầu "ăn theo" thiết kế tai thỏ mới của iPhone X.

Khi iPhone X mới ra mắt, Apple nhận khá nhiều chỉ trích về sự chướng mắt của tai thỏ. Đa số cho rằng, rãnh đen trên iPhone X đã phá vỡ sự cân bằng, tính thẩm mỹ trên chiếc iPhone cao cấp và đắt đỏ nhất của Apple. Ấy vậy mà, chỉ sau vài tháng, giới công nghệ lần lượt chứng kiến những chiếc smartphone Android ra đời với tai thỏ y hệt iPhone X.

Apple sẽ xóa sổ thiết kế 'tai thỏ' kể từ đời iPhone 2019? - Ảnh 2

Ngoài việc các hãng bắt đầu nhái lại thiết kế iPhone X, thông tin Google đang phát triển các tính năng tương thích với tai thỏ trên smartphone Android cũng cho thấy, Apple một lần nữa đã dẫn đầu xu hướng. Với sự hưởng ứng tích cực từ thị trường như vậy, thật khó để Apple có thể đưa ra quyết định khai tử một "tính năng" chỉ vừa ra mắt chưa đầy 1 năm.

Nhiều nguồn tin trước đây cho rằng, Face ID và hệ thống camera True Depth sẽ có mặt trên hầu hết model iPhone năm nay nhưng được chuyển xuống bên dưới tấm nền màn hình hoặc một rãnh có kích thước rất nhỏ để cải thiện tính thẩm mỹ.

Apple được cho sẽ tung ra ba model iPhone mới trong năm nay, bao gồm hai model iPhone dùng màn hình OLED có kích thước 5.85 inch và 6.46 inch. Trong khi đó, model iPhone còn lại dùng màn LCD có kích thước 6 inch.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2425536/apple-se-xoa-so-thiet-ke-tai-tho-ke-tu-doi-iphone-2019