Apple sẽ dừng công bố số lượng iPhone, iPad và máy tính Mac bán ra

Trong hội nghị thông cáo kết quả kinh doanh quý 4, giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho biết hãng này sẽ không công bố doanh số bán hàng của các đơn vị phần cứng chính gồm iPhone, iPad và Mac

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Verge)

Trong hội nghị thông cáo kết quả kinh doanh quý 4 tài chính, giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho biết hãng này sẽ không công bố doanh số bán hàng của các đơn vị phần cứng chính gồm iPhone, iPad và Mac.

Hiện nay, Apple đã áp dụng việc không công bố doanh số với các thiết bị nhỏ hơn, chẳng hạn như Apple Watch, AirPods và HomePod. Những thiết bị này nằm danh mục “Sản phẩm khác.”

Thông báo trên được đưa ra sau khi tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng của iPhone không thay đổi so với năm trước, mặc dù doanh thu tăng 29%. Quyết định ngừng tiết lộ doanh số bán hàng các sản phẩm phần cứng là bởi vì con số đó "không đại diện cho sức mạnh cơ bản của doanh nghiệp của chúng tôi," ông Maestri nói.

Mặc dù doanh số bán hàng sản phẩm phần cứng có thể không thể hiện chính xác hiệu suất kinh doanh của Apple, nhưng đó là những con số mà các nhà phân tích và báo chí sử dụng để tính giá bán trung bình của sản phẩm. Ví dụ, con số đó có thể cung cấp thông tin chi tiết về các mẫu iPhone khác nhau đang được bán như thế nào, như những mẫu iPhone mới hơn như XS, XS Max và XR có giá cao hơn các mẫu cũ hơn như SE, 6s và 6.

Với việc Apple dừng công bố doanh số, giới phân tích và nhà đầu tư sẽ gặp một số khó khăn trong đánh giá các sản phẩm mới như iPhone XS, XS Max và XR trong quý bán hàng cuối năm./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-se-dung-cong-bo-so-luong-iphone-ipad-va-may-tinh-mac-ban-ra/533106.vnp