Apple điều tra pin iPhone 8 Plus phồng rộp làm bung màn hình

VietTimes – Trong vài ngày qua trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh hai chiếc iPhone 8 Plus bị bung keo màn hình do viên pin bên trong phồng lên. Lỗi này có thể ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Apple nếu nó gây ra những sự cố cháy nổ giống như chiếc Galaxy Note 7 của Samsung.

Viên pin bị phồng khiến màn hình bị bung keo và đẩy lên cao (ảnh: Phone Arena)

Viên pin bị phồng khiến màn hình bị bung keo và đẩy lên cao (ảnh: Phone Arena)

Apple đang tiến hành điều tra điện thoại, pin và tất cả những thứ cần thiết để tìm ra nguyên nhân đích thực làm viên pin bị phồng. Ít nhất một bài viết đăng tải trên mạng xã hội cho thấy viên pin bị phồng đã đẩy màn hình ra khỏi thân máy.

Một trong những chủ sở hữu iPhone 8 Plus bị sự cố nói rằng viên pin bị phồng lên khi ông đang cắm sạc bằng cáp sạc chính hãng của Apple. Một người khác cho biết màn hình điện thoại đã bung ra khi viên pin phồng to gấp vài lần bình thường.

Apple điều tra pin iPhone 8 Plus phồng rộp làm bung màn hình ảnh 1ảnh: Phone Arena

Sự cố đối với sản phẩm của Apple xuất hiện chỉ một năm sau khi Samsung phải thu hồi hàng loạt chiếc Galaxy Note 7 do sự cố cháy nổ. Điều này khiến nhiều người quan ngại về một sự cố tương tự với Apple. Tuy nhiên, không giống như Note 7 của Samsung, số lượng iPhone  Plus bị ảnh hưởng nằm trong tỷ lệ thất bại bình thường đối với pin lithium-ion.

Apple điều tra pin iPhone 8 Plus phồng rộp làm bung màn hình ảnh 2ảnh: Phone Arena

Trước đây cũng đã có một vài trường hợp pin iPhone bị phồng rộp và Apple cũng đã tiến hành điều tra và thay thế điện thoại cho người dùng. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm