Apple đang xem xét việc mua lại mảng kinh doanh chip 5G của Intel

VietTimes -- Theo Wall Street Journal, Apple đã tham gia thảo luận với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip 5G. Thông tin được đưa ra vào hôm thứ Sáu ngày 26/4.

Thỏa thuận này nếu thành công sẽ có giá trị tương đương vài tỷ USD. Trước đây có thông tin cho rằng Apple đã huy động hàng nghìn kỹ sư để tự nghiên cứu phát triển modem 5G nhằm tránh bị phụ thuộc vào bất cứ đối thủ nào trong việc phát triển các mẫu iPhone. Và thông tin từ Wall Street Journal cho thấy mục tiêu của Apple đã trở nên ngày càng rõ ràng hơn.

Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của Apple là Beats Electronics và Beats Music vào năm 2014 với giá 2,6 tỷ USD. Intel hiện cung cấp chip modem LTE cho thế hệ iPhone hiện tại của Apple. Tuy nhiên, cách đây hơn một tuần, Intel đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất chip 5G cho điện thoại di động trong năm nay mà sẽ tập trung hơn vào mảng PC. Apple lại một lần nữa lao đao trong việc tìm kiếm nhà cung cấp chip 5G cho thế hệ Iphone mới. Khó khăn chồng chất khó khăn khi các đối thủ của Apple đều lần lượt tuyên bố sẽ cho ra mắt điện thoại thông minh 5G trong năm nay.


Chưa có quyết định cuối cùng nhưng khả năng Intel bán lại mảng chip modem 5G cho smartphone là rất lớn. Sau khi cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm kết thúc, Intel đã tuyến bố khai tử mảng kinh doanh này khi nhận thấy không có cơ hội phát triển.

Ảnh: Betanews
Ảnh: Betanews

Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Sáu, Giám đốc điều hành Intel Bob Swan nói rằng “chúng tôi đã xem xét triển vọng của công ty khi cung cấp công nghệ này cho điện thoại thông minh và chúng tôi kết luận rằng nên dừng lại khi mà khả năng sinh lời ở mảng này vô cùng mơ hồ”. "Intel đang xem xét các lựa chọn thay thế dựa trên những gì tốt nhất cho công ty và nhân viên", Giám đốc điều hành Intel Bob Swan nói thêm.


Theo CNBC