Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone 11 Pro và Pro Max?

'Táo khuyết' có thể đang chuẩn bị cho một chiếc iPhone ra mắt sớm vào đầu năm sau, theo các nhà phân tích.

Theo 9to5Mac, nhiều nhà phân tích quốc tế chỉ ra rằng Apple có thể sẽ ra tới 5 chiếc iPhone trong năm 2020, trong đó có một mẫu ra đời vào đầu năm. Đây có thể là lý do khiến cho hãng bắt đầu cắt giảm sản lượng iPhone 11 Pro và Pro Max.

Trong bản tin gửi cho nhà đầu tư, Công ty Rosenblatt Securities cho rằng Apple cắt giảm sản lượng iPhone 11 Pro và Pro Max khoảng 25% trong giai đoạn tháng 12/2019-3/2020.

Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt dự đoán sản lượng iPhone 11, 11 Pro và Pro Max sẽ giảm tới 60% vào cuối tháng 3/2020, một phần vì người dùng bắt đầu chán smartphone 4G.

Nhà phân tích tại Rosenblatt Securities cho rằng Apple đang cắt giảm mạnh sản lượng 2 mẫu iPhone 11 cao cấp. Ảnh: Engadget.

Tuy nhiên, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley thì cho rằng không có chuyện Apple cắt giảm sản lượng. Bà Huberty cho biết đã gặp Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri cũng như nhiều đối tác trong chuỗi cung ứng gần đây, và khẳng định các phiên bản iPhone 11 đều đang được sản xuất đều.

Nhìn chung, các nhà phân tích đều đồng ý rằng dòng sản phẩm iPhone 11 bán tốt. Trong đó, iPhone 11, phiên bản giá rẻ nhất, đang là smartphone bán tốt nhất. Trong khi đó, doanh số iPhone 11 Pro đang vượt kỳ vọng tại thị trường Mỹ.

Rosenblatt cũng dự đoán Apple sẽ ra mắt tổng cộng 6 mẫu iPhone mới vào năm 2020. Ngoài 3 mẫu iPhone ra đời vào cuối năm thay thế cho 3 mẫu iPhone 11, sự xuất hiện của iPhone SE thế hệ 2 vào đầu năm, cùng 2 phiên bản 5G của iPhone cao cấp làm cho tổng số iPhone mới tăng lên 6 máy.

Trong tương lai, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng phiên bản iPhone 2021 "cao cấp nhất" sẽ bỏ cổng Lightning để mang đến "trải nghiệm không dây hoàn toàn".

Theo Zing

https://news.zing.vn/apple-dang-cat-giam-san-luong-iphone-11-pro-va-pro-max-post1023493.html