Apple đang âm thầm tạo ra con chip mạnh chưa từng có

Apple đang hợp tác với TSMC để tạo ra con chip dựa trên tiến trình 5 nm. Dự kiến, con chip này sẽ được giới thiệu vào năm 2020 cho các mẫu iPhone mới.

Công ty sản xuất chip cho các mẫu iPhone của Apple ở Đài Loan - TSMC đang nghiên cứu và phát triển dòng chip A series mới, dựa trên tiến trình 5 nm. Dòng chip này dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2020.

Theo Digitimes, TSMC đã công bố thiết kế mới của mẫu chip dựa trên tiến trình 5 nm, được phát triển dựa trên nền tảng có tên Open Innovation Platform (OIP).Thế hệ chip mới này, sẽ mang đến hiệu suất cao, hỗ trợ mạnh mẽ các ứng dụng điện toán di động, trí tuệ nhân tạo và 5G.

TSMC cho biết đã hợp tác với các nhà cung cấp EDA và IP để phát triển thiết kế cho dòng chip mới. Trong đó, bao gồm các dữ liệu công nghệ, bộ công cụ thiết kế quy trình (PDK) và nhiều phương tiện thử nghiệm silicon.

Apple có thể ra mắt con chip mạnh chưa từng có.

TSMC từ lâu đã là nhà cung cấp chip A-series của Apple. Theo một số thông tin rò rỉ, công ty không dừng lại ở mức 5 nm, mục tiêu sẽ sản xuất chip 3 nm vào năm 2022.

Nhiều khả năng, chip Apple A13 sẽ được sử dụng trên các dòng iPhone 2020. Đây có thể là vi xử lý đầu tiên dùng kiến trúc sản xuất 5 nm được áp dụng trên các sản phẩm thương mại. Apple A13 được kỳ vọng tiếp tục là chip smartphone mạnh mẽ nhất, vượt qua các sản phẩm từ Qualcomm hay Exynos.

Theo Zing

http://news.zing.vn/apple-dang-am-tham-tao-ra-con-chip-manh-chua-tung-co-post934133.html