Apple có thể sẽ ra mắt iPhone giá rẻ vào năm 2020

VietTimes -- Apple được cho là đang lên kế hoạch sản xuất iPhone có giá tầm trung vào năm 2020.
Một khách hàng đang so sánh iPhone SE và iPhone 6S tại một cửa hàng của Apple. Ảnh: CNBC
Một khách hàng đang so sánh iPhone SE và iPhone 6S tại một cửa hàng của Apple. Ảnh: CNBC

Chiếc smartphone này được cho là có kích thước tương tự như iPhone 8, là thiết bị tiếp theo sau iPhone SE với giá 399 USD. iPhone rẻ nhất của Apple hiện nay là iPhone 7, có giá 449 USD.

Kế hoạch ra mắt dòng iPhone giá rẻ vào năm 2020 nằm trong mục tiêu bù đắp sự sụt giảm doanh số iPhone trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Apple vẫn tiếp tục giới thiệu những chiếc iPhone cao cấp và dự kiến iPhone 11 sẽ được phát hành vào ngày 10/9. Việc chi khoảng 1.000 USD cho một chiếc iPhone cao cấp khiến người dùng phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn vì đây là một con số không hề nhỏ. Một thiết bị giá rẻ cũng sẽ thu hút được nhiều người mua tại các thị trường mới nổi hơn.

Đây không phải lần đầu tiên Apple sử dụng chiến lược mới này. iPhone SE được giới thiệu vào năm 2016 chỉ có giá 399 USD, rẻ hơn hàng trăm USD so với những chiếc iPhone cao cấp khác. Chiếc điện thoại mới này sẽ có thiết kế gần giống với iPhone 4S đã ra mắt từ vài năm trước. Hiện vẫn chưa rõ chiếc iPhone giá rẻ này có tên gọi là gì nhưng khả năng lớn Apple có thể sử dụng kích thước màn hình 4,7 inch tương tự như iPhone 8.

Hiện tại, hãng vẫn bán iPhone 7 từ vài năm nay và có giá 449 USD. Táo khuyết cũng thường giảm giá của những mẫu cũ khi ra mắt iPhone mới. Hy vọng iPhone 8 sẽ giảm giá khi Apple công bố các mẫu mới vào tháng 9. Cùng với đó, các dòng iPhone cao cấp cũng sẽ được giảm giá theo.

iPhone XR có giá 749 USD, trong khi iPhone XS có giá 999 USD. Ngày 10/9, nếu hai mẫu mới iPhone 2019 được phát hành, các phiên bản iPhone XS và XR có khả năng lớn sẽ được hạ giá thành.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Theo CNBC