Apple chưa bao giờ ngừng mơ về iPhone màn hình gập

Gần đây, Apple đã nhận được bằng sáng chế mới, cho thấy giấc mơ chưa bao giờ ngừng lại về một chiếc iPhone màn hình gập của hãng công nghệ này. Mặc dù thời điểm này, Apple đã bắt tay triển khai về dự án iPhone gập hay chưa vẫn còn là ẩn số.

Bằng sáng chế vừa được cấp của Apple có tên gọi là "Thiết bị hiển thị linh hoạt", mô tả công nghệ cho phép iPhone có khả năng gập lại và hoạt động ở các chế độ khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của màn hình. Chưa kể, hệ thống màn hình linh hoạt có thể được sử dụng có thể cho phép cấu hình thay đổi tùy thuộc vào cách người dùng uốn cong chúng, tất cả đều được hỗ trợ bởi bản lề trên máy, mà xét về mặt kỹ thuật sẽ là thành phần chính của toàn bộ cấu trúc của thiết bị.

Cũng theo nội dung nêu rõ trong bằng sáng chế, hệ thống bản lề có thể được cấu hình cho phép màn hình có thể uốn cong, gập lại hoặc xoay về các phía. Bản lề có thể bao gồm bản lề dựa trên mối liên kết 03 thanh hoặc 04 thanh, bản lề có rãnh, bản lề được tạo thành từ cấu trúc hỗ trợ linh hoạt.

iPhone màn hình gập có thể ra mắt vào năm 2020 hoặc 2021

Theo như trang CultOfMac, bằng sáng chế về thiết bị màn hình gập đã được Apple đệ trình vào năm 2016, cũng trong khoảng thời gian vừa qua, một số bằng sáng chế khác liên quan đến màn hình có thể gập lại đã được hãng này triển khai.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple rất nghiêm túc về việc xây dựng một chiếc iPhone có thể gập lại ở một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng chắc chắn không thể là năm 2019.
Ngày càng có nhiều nhà sản xuất thiết bị di động bày tỏ sự quan tâm đối với công nghệ màn hình gập, trong đó có Samsung. Samsung dự kiến sẽ ra mắt chiếc điện thoại có thể gập lại ngay sau tháng sau và thiết bị có thể được bán vào đầu năm 2019.
Các công ty khác cũng đang đầu tư vào các thiết bị tương tự, kể cả Huawei, vì vậy iPhone màn hình gập của Apple có thể tham gia thị trường cạnh tranh khá khốc liệt. Theo dự đoán, 2020 hoặc 2021 có thể là những năm mà iPhone màn hình gập được phát hành ra thị trường, vì các nhà phân tích hy vọng trào lưu màn hình gập sẽ trở nên phổ biến và được người dùng đón nhận.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201810/apple-chua-bao-gio-ngung-mo-ve-iphone-man-hinh-gap-616981/