Apple chơi canh bạc tất tay với “COVID-19“

VietTimes -- Đi trái lại hoàn toàn so với đại đa số các hãng smartphone khác, Apple muốn đẩy mạnh sản xuất iPhone trong thời buổi dịch COVID-19 hoành hành.
Apple muốn đẩy mạnh sản lượng iPhone trong năm nay (ảnh: vietnamnet)
Apple muốn đẩy mạnh sản lượng iPhone trong năm nay (ảnh: vietnamnet)

Một số thông tin mới đây cho biết, Apple đang thương thảo với các bên sản xuất của họ để tiến hành đẩy mạnh sản xuất những chiếc iPhone trong năm nay. Thậm chí gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ còn đang lên kế hoạch sản xuất những chiếc iPhone nhiều hơn năm ngoái mặc cho ngành công nghiệp smartphone đang bị đóng băng bởi dịch COVID-19.

Theo báo cáo mới đây của Nikkei, Apple muốn đẩy mạnh sản xuất 2134 triệu chiếc iPhone bắt đầu từ tháng 3 năm nay cho đến tháng 3 năm 2021. Nếu mọi thứ đúng như dự tính thì số lượng iPhone được sản xuất trong năm nay sẽ nhiều hơn 4% so với năm ngoái. Có lẽ chính vì dịch COVID-19 khiến cho Apple phải đóng của các cửa hàng bán lẻ vào giữa tháng 3 đã khiến cho gã khổng lồ này quyết định chơi tất tay bằng việc sản xuất thật nhiều, đặc biệt là chiếc iPhone hỗ trợ 5G đầu tiên của hãng dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay (iPhone 12)

Hiện tại Apple đang sản xuất chiếc iPhone SE mới ra mắt và chiếc iPhone 12 theo tỷ lệ 50-50. Đối tác sản xuất của Apple đang lo ngại rằng mục tiêu mà Apple đặt ra là khó có thể đặt được. Lý do được đưa ra là bởi tiêu chuẩn mà Apple yêu cầu là quá cao thêm vào đó là đại dịch COVID-19 lần này khiến cho hầu hết các nhà máy đề phải dừng hoạt động. Có thể thấy việc Apple đặt ra mục tiêu sản xuất được 220 triệu chiếc iPhone trong năm nay là để đáp ứng đủ nhu cầu mua của khách hàng trong khoảng thời gian mùa thu và dịp Giáng Sinh cuối năm.

Tuy đặt ra mục tiêu rất cao nhưng có lẽ nó cũng không thể làm khó được gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ. Nhờ vào tiềm lực tài chính hùng mạnh của mình, việc đẩy mạnh sản xuất không phải là điều gì đó quá sức đối với Apple kể cả có là trong thời buổi dịch bệnh đi chăng nữa.

Nguồn: 9to5mac