close Đăng nhập

Apple bị kiện vì tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch

Apple hiện đang bị kiện bởi một startup đến từ Michigan (Mỹ) vì tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Startup có tên là Omni MedSci, chuyên nghiên cứu các loại tia laser cận hồng ngoại, khẳng định rằng Apple cố ý vi phạm các bằng sáng chế về công nghệ theo dõi nhịp tim của mình.

Theo trang tin PhoneArena thì trong khoảng thời gian giữa năm 2014 và 2016 (cũng là thời gian phát triển của Apple Watch thế hệ đầu và Series 1 & 2), Apple và Omni MedSci thực ra đã từng gặp mặt và được cho là đã thảo luận để thiết lập quan hệ đối tác, nhưng cuối cùng, Apple lại quyết định không ký kết thỏa thuận nào. Sau khi chuyện này kết thúc, startup đến từ Michigan này đã cáo buộc Apple cố tình giới thiệu một công nghệ vốn lợi dụng 3 trong số các bằng sáng chế của mình. Chính vì lý do này, họ quyết định kiện Apple ra tòa để đòi bồi thường thiệt hại, cũng như hi vọng có thể thuyết phục được tòa ra lệnh cấm bán đối với các sản phẩm liên quan của Apple.

Có lẽ Apple sắp phải bước vào một cuộc chiến pháp lý căng thẳng nếu muốn giành chiến thắng. Đơn kiện này được đệ trình tại quận phía Tây Texas, nơi có lịch sử xử phạt rất nghiêm khắc đối với các vụ vi phạm bằng sáng chế. Thêm nữa, Omni MedSci còn thuộc sở hữu của Mohammed Islam - người hiện nắm trong tay tổng cộng 6 công ty và hơn 150 bằng sáng chế.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ việc này, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, hãng sẽ vẫn kinh doanh như bình thường và tiếp tục tập trung vào phát triển chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo. Được biết, Apple Watch Series 4 sẽ được trang bị màn hình lớn hơn nhiều cùng các cảm biến theo dõi sức khỏe được cải tiến, trong số đó có cảm biến theo dõi nhịp tim hoàn toàn mới.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2456224/apple-bi-kien-vi-tinh-nang-theo-doi-nhip-tim-tren-apple-watch
VnReview

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.