Apple âm thầm xây dựng hãng phim riêng trong cuộc đua với Netflix

Apple đã lập một hãng phim riêng của mình để sản xuất ra những chương trình truyền hình, các bộ phim 'của nhà trồng được' nhằm giảm phụ thuộc vào những đối tác hãng phim bên ngoài.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Trong khi Apple có một danh sách dài các chương trình mới được xếp hàng cho dịch vụ phát trực tuyến thuê bao TV+ của mình, thì cho đến bây giờ công ty này vẫn chưa thực sự nắm trong tay bất kỳ chương trình nào.

Điều đó đang thay đổi bởi Apple đã lập một hãng phim riêng của mình để sản xuất ra những chương trình truyền hình, các bộ phim "của nhà trồng được" nhằm giảm phụ thuộc vào những đối tác hãng phim bên ngoài cùng như biến các bộ phim như một món hàng hóa.

Theo The Hollywood Reporter, hãng phim này chưa có tên và sẽ được điều hành bởi hai nhà sản xuất là Jamie Erlicht và Zack Van Amburg - hai lãnh đạo mảng sản xuất video đa phương tiện của Apple.

Đối thủ của Apple là Netflix hiện sở hữu hàng loạt chương trình, bộ phim gốc dưới dạng độc quyền. Các nội dung độc quyền phần lớn do các hãng phim khác sản xuất nhưng được Netflix trả tiền để độc quyền. Bên cạnh đó, Netflix cũng tự sản xuất và sở hữu một số chương trình.

Apple, "một người chơi" tham gia muộn vào lĩnh vực phát trực tuyến, dự định ra mắt Apple TV+ vào ngày 1/11 với giá thuê bao 5 USD một tháng để cạnh tranh với các đối thủ như Netflix và Walt Disney - cũng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến sắp tới, Disney+.

Nhà sản xuất iPhone đang chi 2 tỷ USD cho nội dung gốc trong năm nay, nhưng vẫn bị Netflix lấn át với khoản ngân sách khổng lồ 10 tỷ USD chi cho nội dung và 151 triệu thuê bao trả tiền, cũng như sự hợp tác với các hãng phim lớn./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-am-tham-xay-dung-hang-phim-rieng-trong-cuoc-dua-voi-netflix/600397.vnp