Anh chuẩn bị không kích “chặt đầu rắn IS” ở Syria

Theo Sunday Times: Thủ tướng Anh David Cameron đã ra chỉ lệnh Không quân Hoàng gia tiến hành các cuộc không kích với độ chính xác cao để "tiêu diệt đầu não" IS ở Syria nếu quốc hội bỏ phiếu ủng hộ việc triển khai các hành động quân sự ở Trung Đông.
Anh chuẩn bị không kích “chặt đầu rắn IS” ở Syria

Theo hãng tin này, thủ tướng Anh đã ra lệnh cho Bộ tư lệnh Không quân Hoàng gia Anh sẵn sang không kích chính xác vào các mục tiêu đầu não nhằm tiêu diệt các thủ lĩnh quan trọng của IS, đặc biệt những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ khủng bố ở Paris và dự kiến tiến hành các cuộc tấn công khủng bố tương tự ở Anh.

Những đòn không kích đầu tiên của Không quân, dự kiến sẽ tiến hành trong tuần, nhằm để chặt đứt “cái đầu rắn” của tổ chức khủng bố IS.

Truyền thông Anh thông báo, Thủ tướng Anh David Cameron đã tranh thủ được sự ủng hộ của Hạ viện nhằm có được sự ủy quyền cho Quốc hội cho phép Không quân Hoàng gia ném bom các vị trí củaIS.

Anh tham gia vào các hoạt động chống khủng bố của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Iraq, thường xuyên tiến hành không kích vào các vị trí của IS, nhưng năm 2013, Nghị viện Anh đã từ chối trao ủy quyền cho thủ tướng thực hiện những hoạt động tương tự ở Syria.

Theo QPAN