Ấn Độ: Người dân thủ đô New Delhi sắp được dùng Wifi miễn phí

Chính quyền thủ đô New Delhi sẽ lắp đặt hàng nghìn trạm phát sóng mạng Wifi trên toàn thành phố, giúp người dân được sử dụng dịch vụ Internet không dây miễn phí.

Người dân New Delhi sắp được sử dụng Wifi miễn phí. (Ảnh: DNA India)

Tại New Delhi, Chính quyền lãnh thổ thủ đô Delhi của Ấn Độ ngày 8/8 đã phê chuẩn một kế hoạch đầy tham vọng, nhằm cung cấp dịch vụ Internet không dây (Wifi) miễn phí cho toàn bộ vùng thủ đô này.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal khẳng định cung cấp Wifi miễn phí là một trong những cam kết tranh cử chủ chốt mà đảng Aam Aadmi (AAP) của ông đưa ra trong cuộc bầu cử lập pháp địa phương hồi năm 2015. Ông Kejriwal cho biết, dịch vụ sẽ bắt đầu được triển khai trong vòng 3-4 tháng nữa.

Theo đó, 11.000 trạm phát sóng Wifi sẽ được lắp đặt trên toàn thủ đô New Delhi. Mỗi người truy cập sẽ được dùng 15 GB dữ liệu miễn phí/tháng, với tốc độ truy cập 200 Mb/giây song đây mới chỉ là giai đoạn đầu.

Người dùng ở cách trạm phát sóng trong phạm vi 50 mét sẽ sử dụng được dịch vụ. Trong số 11.000 trạm, 4.000 trạm sẽ được lắp tại các bến xe buýt trong khi 7.000 trạm còn lại sẽ được lắp tại nhiều khu vực công cộng khác. Ngoài ra, ông Kejriwal cũng lưu ý, thành phố còn có kế hoạch lắp tổng cộng 280.000 camera giám sát an ninh trên toàn bộ thủ đô.

Cam kết cung cấp dịch vụ WifFi miễn phí đã giúp đảng AAP giành được sự ủng hộ của nhóm cử tri trẻ tuổi trước thềm cuộc bầu cử lập pháp địa phương vào tháng 2/2015. Việc công bố triển khai dịch vụ trên được đánh giá có ý nghĩa quan trọng, bởi nó diễn ra chỉ 9 tháng trước khi cuộc bầu cử địa phương được tổ chức./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/an-do-nguoi-dan-thu-do-new-delhi-sap-duoc-dung-wifi-mien-phi/589110.vnp