AMD kỳ vọng Radeon RX 480 mở rộng trải nghiệm VR

Card đồ họa Radeon RX 480 hỗ trợ khả năng trải nghiệm thực tế ảo VR ở mức chi phí cực tốt khi giá khởi điểm chỉ từ 199 USD cho mẫu 4GB.

AMD kỳ vọng Radeon RX 480 mở rộng trải nghiệm VR

AMD kỳ vọng Radeon RX 480 mở rộng trải nghiệm VR

Hồi tháng 5, báo cáo thị trường quý I/2016 của Mercury Research cho biết thị phần card đồ họa rời AMD tăng 3,2%. Từ ngày 29/6 tới, card đồ họa Radeon RX 480 của AMD sẽ đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13,8 triệu game thủ PC chịu chi từ 100-300 USD để nâng cấp card đồ họa trải nghiệm VR.

Ông Raja Koduri, phó chủ tịch kiêm kiến trúc sư trưởng Radeon Technologies Group của AMD, tự tin cho rằng ở mức chi phí hợp lý, Radeon RX 480 sẽ góp phần đưa công nghệ thực tế ảo VR trở nên gần gũi với đông đảo người dùng.

AMD kỳ vọng Radeon RX 480 mở rộng trải nghiệm VR ảnh 1
AMD đặt kỳ vọng vào card đồ họa Radeon RX 480.

Cụ thể, card đồ họa Radeon RX 480 sẽ tạo cơ hội cho các nhà OEM sản xuất hàng loạt các dòng máy tính để bàn và MTXT tương thích VR ở mức giá hợp lý. Qua đó, thị trường VR sẽ được mở rộng, ước tính tiếp cận thêm khoảng 100 triệu người dùng trong vòng 10 năm tới.

Trong khi giá cả vẫn đang là rào cản lớn của việc trải nghiệm VR, AMD hy vọng mức giá tích cực của Radeon RX 480 sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển thiết bị VR, kéo theo sự gia tăng số lượng sản phẩm, góp phần làm giảm chi phí và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hệ sinh thái VR. Qua đó cho thấy rõ ràng rằng Radeon RX 480 là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển VR của AMD.

Card đồ họa Radeon RX 480 sử dụng kiến trúc Polaris của AMD, ứng dụng công nghệ FinFET 14nm, hỗ trợ DirectX 12, Vulkan API cùng công nghệ hiển thị và trải nghiệm thực tế ảo VR.

Thử nghiệm kỹ thuật của AMD cho thấy đồ họa kép Radeon RX 480 chạy chế độ Crossfire có thể vượt mặt “chiến binh đồ họa” nVidia GeForce 1080.

Theo PC World VN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

VietTimes – Mới đây, hậu vệ cánh Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas đã được phát hiện đang sử dụng thiết bị cảm biến não trong buổi tập trước trận chung kết Champions League. Đây là công nghệ Neuro11 được sử dụng để rèn luyện sức khỏe tinh thần và nâng cao hiệu suất các tình huống cố định.