Amazon sẽ bán ô tô qua internet với giá chỉ bằng 70% giá thị trường

Thông tin từ hãng thông tấn Reuters cho hay, FIAT Chrysler sẽ hợp tác với Amazon phân phối 3 mẫu xe hơi của họ là 500, 500L và Panda. Các mẫu xe này sẽ được bán đầu tiên tại Italy, giá bán của chúng trên Amazon sẽ rẻ hơn 30% so với việc mua thông qua các kênh bán hàng khác.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, người mua sẽ kết nối và trao đổi với đại lý bán hàng trên Amazon sau đó hoàn thành các hợp đồng mua xe ngay trên Internet, cuối cùng là nhận chiếc xe sau khoảng 2 tuần.

Chưa rõ Amazon có thực hiện các biện pháp xác thực đơn hàng cũng như sản phẩm được giao tới người mua hay không, hay đơn giản họ chỉ làm trung gian cho hãng xe FIAT mở gian hàng trên trang web của họ.

Trước đó, vào đầu tháng 10 vừa qua, Seat - thương hiệu ô tô thuộc tập đoàn Volkswagen cũng đã công bố quan hệ hợp tác với trang Amazon.fr để người tiêu dùng tại Pháp có thể đặt hàng trực tuyến phiên bản đặc biệt của mẫu xe hatchback đô thị Mii.

Hợp đồng hợp tác này dựa trên dữ liệu cho thấy 94% người mua xe mới thường bắt đầu bằng việc tìm kiếm trực tuyến. Chiến dịch bán hàng này giúp đẩy mạnh hoạt động của bộ phận Xe trên Amazon Vehicles vừa mới ra đời cách đây vài tháng, và có thể sẽ thêm nhiều mẫu xe, thêm nhiều thị trường hơn trong tương lai không xa.

Trang web này đã kết hợp với Huyndai và cho khách hàng lái thử xe. Các cổ đông của Amazon thì đang mong chờ hãng này sẽ tiến hành bán xe theo phuơng thức nêu trên tại thị trường Mỹ.

Với những nước đi trong thời gian gần đây, Amazon đang dần xua tan mọi sự ngờ hoặc về việc dự án Amazon Vehicles chỉ có mục đích thăm dò thị trường.

Ông Darin Manney, người nắm quan hệ với các nhà đầu tư "úp mở" về tuơng lai của Amazon Vehicles. "Chắc chắn chúng tôi sẽ xây dựng một điểm đến mua sắm xe hơi vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể cung cấp thông tin về chiếc xe của họ, hoặc chiếc xe mà họ mong muốn, trang web sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm và phụ kiện phù hợp với nhu cầu cá nhân".

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán