Amazon giúp cảnh sát Mỹ ngăn chặn tội phạm bằng chuông cửa thông minh

Nhà sản xuất thiết bị Ring cho biết chuông cửa thông minh có tính năng video, kết hợp với các ứng dụng Neighbors sẽ tăng cường sự tương tác giữa cư dân và đơn vị cảnh sát trong khu vực họ sinh sống.

Ngày 28/8, Amazon thông báo hơn 400 đơn vị cảnh sát tại Mỹ đã tham gia mạng "Ring Neighbors", một chương trình ngăn chặn tội phạm bằng cách sử dụng hình ảnh video thu được từ chuông cửa thông minh của tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới này. Đây là chương trình hợp tác hiếm hoi giữa một hãng công nghệ và các cơ quan hành pháp của Mỹ.

Nhà sản xuất thiết bị Ring cho biết chuông cửa thông minh có tính năng video, kết hợp với các ứng dụng Neighbors sẽ tăng cường sự tương tác giữa cư dân và đơn vị cảnh sát trong khu vực họ sinh sống. Ring đã được Amazon mua lại với hợp đồng trị giá 839 triệu USD.

Giám đốc điều hành Ring Jamie Siminoff cho biết tính tới thời điểm hiện tại có 405 đơn vị cảnh sát đã kết nối với ứng dụng Neighbors. Điều này cho phép cơ quan hành pháp kết nối chặt chẽ hơn với cộng đồng cư dân nơi họ phụ trách, thông qua các hoạt động như đăng tải các thông tin quan trọng về tình hình tội phạm và các vụ việc liên quan đến an ninh khu vực, xem và đưa ra bình luận về các bài đăng công khai cũng như yêu cầu trợ giúp điều tra từ cộng đồng, yêu cầu cung cấp các bản ghi hình video bằng chuông cửa của nhà dân.

Amazon đã đề xuất giảm giá hoặc tặng miễn phí các thiết bị Ring (chuông cửa) cho cư dân, một phần trong nỗ lực mà hãng này quảng bá là để ngăn chặn tội phạm.

Ring khẳng định sự kết hợp này đã mang lại những kết quả "đáng kinh ngạc" giúp ngăn chặn bạo lực, giữ an toàn cho trẻ nhỏ hoặc tìm lại đồ thất lạc. Tuy nhiên, chương trình này cũng khiến nhiều người lo ngại về quyền tự do của các công dân khi cảnh sát có thêm công cụ giám sát nhưng lại không có đảm bảo về việc các băng hình và dữ liệu sẽ được thu thập và lưu trữ như thế nào./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/amazon-giup-canh-sat-my-ngan-chan-toi-pham-bang-chuong-cua-thong-minh/592519.vnp