Alibaba thu về hơn 74 tỷ USD trong ngày độc thân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm nay, “Ngày độc thân” của Alibaba mang lại doanh thu hơn 74 tỷ USD, gấp đôi năm ngoái và gấp 21 lần so với sự kiện Prime Day của Amazon hồi tháng 10.

Alibaba thu về hơn 74 tỷ USD trong ngày độc thân
Alibaba thu về hơn 74 tỷ USD trong ngày độc thân

Theo thống kê mới nhất, doanh thu bán hàng trên nền tảng Alibaba trong đợt mua sắm “Ngày độc thân” đạt hơn 74 tỷ USD. “Ngày độc thân” đã trở thành sự kiện khuyến mãi lớn nhất thế giới, hơn cả Black Friday hay Cyber Monday, mang lại doanh thu gấp 21 lần so với sự kiện Prime Day của Amazon tháng trước.

Tất nhiên sự kiện “Ngày độc thân” năm nay của Alibaba kéo dài tới 11 ngày, nhưng quy mô doanh thu có thể được coi là dấu hiệu phục hồi kinh tế sau đại dịch ở Trung Quốc. Phó Chủ tịch Liu Bo của Alibaba chia sẻ: “Vì Covid-19, nhiều người Trung Quốc không thể ra nước ngoài. Điều này thực sự kích thích tiêu dùng trực tuyến".

Năm nay, “Ngày độc thân” của Alibaba mang lại doanh thu hơn 74 tỷ USD.
Năm nay, “Ngày độc thân” của Alibaba mang lại doanh thu hơn 74 tỷ USD.

Với 74 tỷ USD, người tiêu dùng đã mua tới 16 triệu sản phẩm giảm giá tại sự kiện “Ngày độc thân”. Hơn 340 công ty, bao gồm Apple, L’Oreal và Huawei đạt doanh thu hơn 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD). Ở mức cao hơn là 1 tỷ nhân dân tệ (150 triệu USD), cũng có tới 13 thương hiệu vượt qua.

“Ngày độc thân” của Alibaba được khởi xướng từ năm 2009, năm ngoái sự kiện đạt doanh thu là 38,4 tỷ USD. Ngoài việc giảm giá trực tiếp, sự kiện còn cho phép người mua sắm chơi game di động để nhận ưu đãi, mua hàng gộp giữa các cửa hàng trực tuyến hay đặt hàng sớm để được giá tốt nhất.

Các đối thủ thương mại điện tử của Alibaba là JD.com hay Pinduoduo, cùng với Douyin - phiên bản nội địa của nền tảng TikTok, cũng tổ chức các sự kiện Ngày Độc thân. Năm nay JD.com bắt đầu chương trình khuyến mãi từ ngày 1/11, thu về khoảng 41 tỷ USD.

Dù sao, doanh thu khủng của Alibaba trong “Ngày độc thân” cũng bị lu mờ bởi sự sụt giảm 10% giá trị cổ phiếu, sau khi chính quyền Trung Quốc công bố dự thảo luật chống độc quyền đối với các nền tảng Internet. Tuần trước, cổ phiếu Alibaba cũng có đợt giảm 10% giá trị, khi vụ niêm yết công ty fintech Ant Group bị chặn.

Theo Vietnamnet