Aleppo, quân đội Syria giành thắng lợi sau 4 ngày bão lửa

Những trận chiến ác liệt tiếp tục diễn ra ở khu vực chiến lược quan trọng, tỉnh Aleppo. Sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria giao chiến với các nhóm khủng bố nguy hiểm nhất ở Syria và chiếm được một ngôi làng. Nỗ lực này cho phép hy vọng Sư 4 có thể có chiến thắng mới.

Aleppo, quân đội Syria giành thắng lợi sau 4 ngày bão lửa

Sáng ngày 06.12 tại vùng nông thôn miền Nam tỉnh Aleppo, sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (lực lượng bán vũ trang Iraq), lực lượng dân quân địa phương NDF của thành phố Aleppo, lực lượng Kata’eb Hezbollah ( lực lượng bán vũ trang Iraqi) – đã chiếm được làng Baradah sau trận tấn công ác liệt vào tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda ở Syria ), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki và Liwaa Suqour Al-Sham trong 48 giờ liên tục.

Theo nguồn của phóng viên chiến trường có mặt cùng với sư đoàn cơ giới số 4, Lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã chiếm được làng Baradah sau đó chuyển sang tấn công ngôi làng trên đỉnh đồi Tal Al-Arba'een.

Chiến công này đã mở đường cho các lực lượng ủng hộ chính phủ tiến xa hơn về phía nam đến biên giới bắc Idlib, nơi có tuyến cố thủ vững chắc và kiên cố của các phần tử Hồi giáo thuộc các tổ chức Jabhat Al-Nusra, Harakat Ahrar al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Liwaa Suqour Al- Sham.

Trong ngày thứ 4, sư đoàn cơ giới số 4, Hezbollah và đồng minh Iraq đã gặp phải sự kháng cự ác liệt của các phần tử khủng bố đang cố thủ trong ngôi làng trên đỉnh đồi Tal Bajer, nằm ở phía nam của thị trấn Tal Al-‘Eiss.

Hiện nay, các cuộc đấu súng vẫn đang diễn ra dữ dội giữa lực lượng vũ trang chính phủ và phiến quân Hồi giáo tại Tal Bajer; nếu chiếm được ngôi làng này, các lực lượng vũ trang Syria hủy diệt mọi nỗ lực tấn công của các tổ chức phiến quân Hồi giáo trong suốt tuần qua.

Một điểm đáng chú ý là: các trận chiến đấu tấn công của lực lượng quân đội Syria đến thời điểm này vẫn là cường tập hỏa lực. Việc phối kết hợp giữa hỏa lực pháo binh và tấn công chính diện, vu hồi còn yếu. Hy vọng nhược điểm này sẽ được khắc phục trong tương lai gần, đẩy nhanh tốc độ tiến công.

  Cận cảnh những hình ảnh cuộc chiến ác liệt giành giật thành phố và vùng nông thôn Aleppo

Theo QPAN