Al-Qaeda tới tấp phóng tên lửa Mỹ tấn công quân đội Syria (video)

VietTimes -- Ngày 19.11.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiến công tổ chức Hay’at Tahrir Al- Sham, đánh chiếm cao điểm Balil phía nam làng Abu Dali trên vùng nông thôn phía bắc Hama và ngôi làng Shakhtir phía đông bắc Hama.
Bản đồ tình hình chiến sự Hama, quân đội Syria giải phóng thêm 1 ngôi làng ở Hama - ảnh South Front
Bản đồ tình hình chiến sự Hama, quân đội Syria giải phóng thêm 1 ngôi làng ở Hama - ảnh South Front

South Front dẫn nguồn tin “đối lập” Syria cho biết, lực lượng không quân Syria - Nga không kích một số địa bàn trên vùng nông thôn phía bắc và đông bắc tỉnh Hama, trong đó có làng Abu Myal và thị trấn Rahjan.

Trang Iba'a của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al Qaeda Syria) cho biết các tay súng khủng bố HTS tái chiếm lại được cao điểm Balil và làng Shakhtir, ngay sau khi quân đội Syria giành được địa bàn này.

Trang tin Iba'a tuyên bố, những tay súng khủng bố HTS phá hủy một xe BMP-1 quân đội Syria trên địa bàn làng Shakhtir bằng tên lửa chống tăng ATGM. Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Nasir được Mỹ hậu thuẫn tuyên bố phá hủy một xe tăng quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama bằng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ cung cấp.

Quân đội Idlib tự do, liên minh chặt chẽ với tổ chức khủng bố HTS tuyên bố sát hại hàng chục binh sĩ quân đội Syria bằng tên lửa chống tăng TOW. Nhưng trong video cho thấy, binh sĩ Syria đã nhanh chóng cơ động di chuyển khi tên lửa tấn công.

Chiến trường vùng nông thôn miền bắc Hama đang trở lại là chiến trường then chốt sau khi quân đội Syria giải quyết dứt điểm khu vực tỉnh Deir Ezzor. Đây sẽ là chiến trường loại trừ hoàn toàn lực lượng khủng bố HTS và những nhóm FSA liên minh chặt chẽ với Al-Qaeda Syria và kết thúc chiến tranh ở Syria.

Quân đội Syria giao chiến với nhóm khủng bố HTS trên chiến trường Hama - video trang Al-Wanda
Lực lượng HTS sử dụng tên lửa chống tăng tấn công xe tăng và binh sĩ quân đội Syria - trang tin Iba'a
Nhóm chiến binh FSA, liên kết với tổ chức khủng bố HTS sử dụng tên lửa chống tăng tấn công quân đội Syria - trang tin Iba'a
NT