Airspeeder thử nghiệm thành công dự án xe điện bay của mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Airspeeder đã chính thức thử nghiệm thành công dự án xe bay của mình. 
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Ngày 17/6 vừa qua, Airspeeder - một công ty được thành lập và chuyên sản xuất các dòng xe bay bằng điện (hợp tác cùng eVTOL), vừa ra thông báo rằng họ đã khởi động bay thành công cho một chiếc Airspeeder của mình.

Airspeeder cho biết chiếc xe bay chạy điện của hãng, Alauda Mk3, đã có các chuyến bay thử nghiệm không người lái lái đầu tiên ở miền nam nước Úc. Theo The Verge, chiếc xe bay này, được điều khiển từ xa và các chuyến bay thử nghiệm diễn ra dưới sự giám sát của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng của Úc.

Theo Airspeeder, xe bay Mk3 không người lái nặng 130 kg (khoảng 286 pound), có thể đi từ 0 đến 62 dặm / giờ trong 2,8 giây và có thể bay ở độ cao tối đa 500 mét. Mk3 sở hữu pin có thể tháo rời, có thể thay thế một cách dễ dàng chưa đến 20 giây. Công ty cho biết chiếc xe tương lai này có thể bay trong 10 đến 15 phút, ngoài ra nó còn được trang bị nắp đậy và radar để tạo ra “trường lực ảo” giúp ngăn lực cản.

Theo trang web của Airspeeder, “việc thử nghiệm thành công chuyến bay này sẽ là bược ngoặt cho giải Grand Prix diễn ra vào cuối năm nay”. Ngoài ra công ty này cũng đang triển khai dự án khởi động một cuộc “đua” ô tô bay được điều khiển từ xa, gọi là EXA.

Công ty cho biết, cuộc đua này sẽ được tổ chức với "tối đa bốn đội đua, mỗi đội bao gồm 2 phi công thực hiện điều khiển từ xa cho xe”. Giải đua này sẽ đóng vai trò như một “sân chơi” để Airspeeder thử nghiệm các công nghệ như công nghệ LiDAR và “Tầm nhìn máy - Machine Vision” trên hệ thống xe bay bằng điện, sau đó, chúng sẽ được triển khai trên các cuộc đua trên các mẫu xe có người lái. Airspeeder trước đó cũng đã tuyên bố sẽ bắt đầu "cuộc đua đầu tiên trên thế giới dành cho ô tô điện bay có người lái”, và giải đua này sẽ được tổ chức sớm nhất vào năm 2022.

Theo The Verge, Cnet