AirPods 3 có thể ra mắt đầu năm sau

Có tin đồn cho biết Apple sẽ không tặng kèm tai nghe theo dòng iPhone 12 để khuyến khích người dùng mua AirPods.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF Securities hôm 22/6 đã tiết lộ một số thông tin về kế hoạch của Apple cho dòng tai nghe không dây AirPods.

Cụ thể, táo khuyết sẽ tiếp tục bán AirPods thế hệ 2 suốt mùa mua sắm cuối năm nay, trước khi thay thế bằng thế hệ 3 dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Kuo cho biết AirPods 3 sẽ có thiết kế tương tự mẫu AirPods Pro.

AirPods thế hệ 3 có thể ra mắt đầu năm sau với thiết kế giống AirPods Pro. Ảnh: The Verge.

AirPods thế hệ 2 được Apple ra mắt tháng 3/2019, là bản nâng cấp cho thế hệ đầu tiên với thiết kế không đổi, bổ sung tính năng kích hoạt Siri mọi lúc bằng giọng nói và hộp sạc không dây chuẩn Qi.

Trong khi đó, AirPods Pro được ra mắt tháng 10/2019 với thiết kế củ tai in-ear, hỗ trợ chống ồn chủ động và giá đắt hơn AirPods 2.

Chưa rõ AirPods 3 chỉ có củ tai giống AirPods Pro hay kể cả hộp sạc. Việc chuyển sang thiết kế củ tai in-ear sẽ giúp AirPods 3 phù hợp với những người không thích thiết kế của 2 đời trước, vốn khá dễ rơi và khó chịu nếu đeo trong thời gian dài.

Một số tin đồn trước cho biết Apple chuẩn bị ra mắt phiên bản AirPods Pro giá rẻ không có chống ồn chủ động. Kết hợp thông tin từ Kuo, nhiều khả năng AirPods 3 chính là mẫu AirPods Pro giá rẻ được đồn đại bấy lâu nay.

Không chỉ AirPods 3, giới thạo tin dự đoán hãng còn sắp ra mắt tai nghe trùm đầu (headphone) có tên AirPods Studio, được lắp ráp tại Việt Nam và có thể ra mắt ngay trong sự kiện WWDC 2020 diễn ra rạng sáng 23/6 (giờ Việt Nam).

Trước đó vào ngày 16/6, nguồn tin của Dan Ives từ hãng phân tích Wedbush cho biết dòng iPhone 12 sắp ra mắt sẽ không tặng kèm tai nghe EarPods, lý do là giúp Apple cắt giảm chi phí và tăng doanh số tai nghe không dây AirPods.

Các nhà phân tích dự đoán táo khuyết có thể bán ra đến 85 triệu chiếc AirPods trong năm nay, tăng mạnh so với con số 65 triệu của năm 2019.

Theo Zing