AI và 5G là điểm nhấn của hội chợ Mobile World Congress 2018

VietTimes -- Theo dự đoán của giới phân tích, triển lãm Di động Toàn cầu (MWC), diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha từ ngày 26/2-1/3 sẽ tập trung vào những ứng dụng mới của trí tuệ nhân tạo (AI) và việc triển khai các mạng lưới 5G không dây siêu tốc.
Ảnh minh họa. Nguồn: Android Central
Ảnh minh họa. Nguồn: Android Central

Cụ thể, theo đánh giá của ông Ian Fogg, Giám đốc mảng viễn thông và di động của Công ty nghiên cứu thị trường HIS Markit, bên cạnh cải tiến camera, các nhà sản xuất điện thoại sẽ tập trung vào phát triển màn hình lớn hơn ở cả các thiết bị tầm trung chứ không chỉ các sản phẩm chủ lực, nhằm thúc đẩy doanh số.

Được biết, trong năm 2017, tổng doanh số điện thoại thông minh (smartphone) trên toàn cầu đã giảm 0,1% xuống còn 1,47 tỷ chiếc. Trong khi đó, các nhà sản xuất đang gặp khó khăn trong việc phát triển ý tưởng cải tiến mẫu mã để khuyến khích khách hàng mua thêm các sản phẩm của hãng.
Do vậy, các nhà kinh doanh trong mảng điện thoại đang hy vọng việc triển khai dịch vụ internet di động 5G siêu tốc sẽ tạo ra một làn sóng phát triển các dịch vụ và thiết bị di động.
Với lợi thế nhanh hơn khoảng 1.000 lần so với mạng 4G đang được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển, mạng lưới 5G không dây được dự đoán sẽ được triển khai đầu tiên tại các thị trường chủ chốt như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Trước đó, ngay trước thềm Triển lãm, Samsung đã có buổi trình làng sản phẩm điện thoại thông minh S9 và S9+ của mình. 

Ngoài ra, những siêu phẩm khác như Huawei P20, LG G7 hay thậm chí là Nokia 9 cũng có thể được bất ngờ tung ra tại sự kiện này.
MWC 2018 được dự đoán sẽ không chỉ là sân chơi tranh tài như thường lệ, mà nó sẽ còn là bước đệm quan trọng trong việc thể hiện sức mạnh của mỗi hãng công nghệ với các thiết bị di động của họ trong cuộc chiến cam go trên thị trường smartphone trong thời gian sắp tới.