Ai cũng dùng Google Maps để đi đường, nhưng không phải ai cũng biết một tính năng cực kỳ hay ho này!

Có thể bạn sử dụng Google Maps lâu rồi, nhưng chưa biết đến tính năng ẩn dưới đây. Cảnh báo, có thể bạn sẽ thấy thứ bổ ích hơn bạn nghĩ đấy.

Google Maps là ứng dụng thực sự hữu ích trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, đa số chúng ta mới chỉ sử dụng Google Maps như một công cụ tìm đường, mà không biết rằng bên trong đó vẫn còn có 1 tiện ích vô cùng hữu dụng khác nữa, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp, hoặc có thể bạn sẽ tìm ra được Trà xanh nhờ nó nữa đấy. Đó chính là tính năng lưu lại lịch sử hành trình.

Ai cũng dùng Google Maps để đi đường, nhưng không phải ai cũng biết một tính năng cực kỳ hay ho này! - Ảnh 1.

Giả sử bạn rơi vào trường hợp cần phải khai báo lịch trình di chuyển của mình cho cơ quan chức năng kiểm tra hoặc đơn giản chỉ muốn biết mình đã đi những đâu. Chẳng cần phải động não để nhớ lại những nơi đã đến, bằng cách nào, hãy bật Google Maps lên là tra ra hết. Không tin hả, thử xem nhé.

Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps. Chọn mục Đã lưu và tìm đến Dòng thời gian.

Tiếp theo, sẽ xuất hiện lộ trình của bạn trong ngày hôm nay, bạn đã đi từ đâu đến đâu, đi phương tiện gì, trong bao nhiêu phút, rất chi tiết và cụ thể. Nếu bạn muốn xem mốc thời gian khác, hãy nhấn vào dòng Hôm nay và chọn ngày theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn nhận thấy địa điểm hoặc thời gian dừng chân có nghi vấn, bạn hãy nhấn vào mục đó để xem chi tiết. Trong phần chi tiết, ngoài các thông tin bên lề như địa chỉ, số điện thoại, thì còn có cả tần suất ghé thăm bao nhiêu lần và cách đây bao nhiêu ngày.

Theo Tổ Quốc