Agribank có tân Chủ tịch, là ông Phạm Đức Ấn

VietTimes -- Sau hơn 1 năm “rời” vị trí Phó Chủ tịch HĐTV Agribank để làm Chánh văn phòng NHNN, ông Phạm Đức Ấn đã trở về đảm nhiệm chiếc “ghế” cao nhất tại nhà băng này.
Agribank có tân Chủ tịch, là ông Phạm Đức Ấn ảnh 1
Ông Phạm Đức Ấn trong quãng thời gian công tác tại NHNN (Nguồn: SBV)

Hôm nay (28/4), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên, thành viên Hội đồng thành viên Agribank.

Tại hội nghị, ông Phạm Tấn Công – Phó Bí thư thường trực ĐUKDNTW đã trao Quyết định của Ban Thường vụ ĐUKDNTW về việc chỉ định ông Phạm Đức Ấn (Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - NHNN) giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Agribank nhiệm kỳ 2015-2020.

Bên cạnh đó, ông Phạm Đức Ấn cũng được trao quyết định của Thống đốc NHNN về việc điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Agribank kể từ ngày 1/5/2020.

Được biết, ông Phạm Đức Ấn (SN 1970) bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 2014 và được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch HĐTV nhà băng này từ ngày 6/6/2014. Cách đây hơn 1 năm, ông Phạm Đức Ấn đã được NHNN tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng NHNN kể từ ngày 1/1/2019.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch HĐTV Phạm Đức Ấn đã bày tỏ tin tưởng Agribank sẽ tiếp tục đạt được các mục tiêu của tái cơ cấu giai đoạn 2, chuẩn bị bước sang giai đoạn cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ngoài ra, cũng tại hội nghị, bà Đỗ Thị Nhàn (Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II thuộc Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng – NHNN) cũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên HĐTV Agribank kể từ ngày 1/5/2020.

Agribank có tân Chủ tịch, là ông Phạm Đức Ấn ảnh 2
Ông Phạm Đức Ấn (ngoài cùng bên trái) và bà Đỗ Thị Nhàn tại buổi lễ (Nguồn: Agribank) 

Năm 2019, Agribank đã hoàn thành vượt mức kế hoạch về chỉ tiêu lợi nhuận (11.000 tỷ đồng).

Tính đến cuối năm ngoái, tổng tài sản Agribank đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ và đầu tư đạt trên 1,3 triệu tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,4%. Nhà băng này cũng hoàn thành việc mua lại trước hạn toàn bộ các khoản nợ đã bán cho VAMC, được đánh giá là một trong số các ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất hệ thống tổ chức tín dụng.

Được biết, 2020 là năm Agribank kết thúc tái cơ cấu giai đoạn 2016 - 2020, chuẩn bị cho việc cổ phần hóa./.