Acer cho biết tình trạng thiếu chip toàn cầu vẫn diễn ra đến năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong một cuộc phỏng vấn với Guardian Australia, đồng giám đốc điều hành của Acer, Tiffany Huang đã cho biết tình trạng thiếu chip trên toàn cầu hiện nay còn kéo dài.
Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Đối mặt với tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra, Acer - một trong những nhà sản xuất máy tính xách tay và phụ kiện điện tử hàng đầu thế giới, cảnh báo rằng quy trình sản xuất sẽ tiếp tục bị tắc nghẽn cho đến ít nhất là quý đầu tiên hoặc thứ hai của năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Guardian Australia được công bố vào 31/5, đồng giám đốc điều hành của Acer, bà Tiffany Huang cho biết hiện tại công ty “chỉ có thể đáp ứng 50% nhu cầu trên toàn thế giới”.

“Nó sẽ tiếp tục bị tắc nghẽn cho đến quý đầu tiên hoặc quý thứ hai của năm sau,” bà nói. “Chúng tôi đang thiếu hụt trầm trọng các linh kiện để đảm bảo mọi gia đình đều có thiết bị để sử dụng, mọi người đều phải có thiết bị để làm việc hoặc học tập”.

Bà lưu ý rằng đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt linh kiện. Khi thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19 vào năm ngoái, làn sóng những người làm việc và học tập online lớn hơn bao giờ hết. Nó đã tạo ra một cuộc chạy đua trên các thiết bị tiêu dùng như máy tính xách tay và webcam. Doanh số bán ô tô cũng tăng vọt khi đại dịch khiến người dân ít có xu hướng sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Đối mặt với tình trạng chậm chễ ngày càng tăng và các vấn đề về chuỗi cung ứng, các nhà sản xuất linh kiện lớn đã cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện không thể khắc phục sớm. Điều này cũng khiến bất kỳ ngành nào phụ thuộc vào card đồ họa hoặc bộ xử lý cũng đồng loạt bị trì trệ.

Nắm bắt được tình hình đại dịch, Huang nói với Guardian Australia rằng năm ngoái, Acer đã tập trung vào danh mục sản phẩm giáo dục thay vì các thiết bị chơi game. Chúng tôi đã xuất xưởng hàng triệu thiết bị giáo dục vào năm ngoái,” cô cho rằng “Việc sử dụng những thiết bị điện tử để phục vụ cho công việc và học tập là nhu cầu thiết yếu của mọi người trong thời buổi đại dịch Covid-19".

Tuần trước Acer đã công bố một loạt máy tính xách tay chơi game, PC và Chromebook mới dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dẫu vậy, với việc phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu, nhiều khả năng thời điểm ra mắt các thiết bị trên cũng sẽ bị lùi lại. Sony cũng đã đã thông báo rằng họ có thể sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng cho mẫu Console PlayStation 5 của mình vào năm 2022. Trong khi đó, vào tháng 2, nhà sản xuất chip Nvidia đã công bố kế hoạch phát hành lại một số GPU cũ hơn của mình để các đối tác có thể phát hành phần cứng mới.

Theo Gizmodo