95% phụ huynh lo con cái gặp nguy hiểm khi chơi game trực tuyến

Tuy nhiên, họ cũng thừa nhận họ đã cho phép con cái chơi game giải trí.

Theo Betanews, trong một nghiên cứu mới của McAfee đã cho thấy 92% phụ huynh cho phép con cái của họ chơi game ít nhất 1 giờ mỗi ngày, với 8% còn lại thừa nhận rằng họ cho đã phép con cái chơi nhiều hơn: hơn năm giờ một ngày. Tính trung bình, bọn trẻ dành 2.13 giờ cho chơi game mỗi ngày hay gần 15 giờ mỗi tuần.

(Ảnh: The Mirror)

Điều quan trọng hơn là 62% trẻ em chơi trò chơi ở những môi trường chúng tương tác trực tiếp với với những người chơi khác, làm tăng nguy cơ bị dẫn dắt hoặc rơi vào tầm ngắm của những nội dung không phù hợp. 89% phụ huynh nhận thức được sự nguy hiểm này, với 71% đặc biệt lo ngại về việc con cái họ bị dẫn dắt chia sẻ các thông tin nhạy cảm hoặc các nội dung không phù hợp như bạo lực (71%), hình ảnh tình dục (77%) hoặc ma túy (63%).

Mặc dù vậy, 9% phụ huynh thừa nhận không giám sát việc chơi game của con cái, và 6% phụ huynh không nói chuyện với con cái của họ về những hành vi phù hợp hoặc không phù hợp cho lứa tuổi của chúng. Ngoài ra, 44% phụ huynh thừa nhận để cho con cái chơi trò chơi được phân loại dành cho độ tuổi lớn hơn độ tuổi con cái của họ, 13% phụ huynh cho phép bọn trẻ chơi những trò chơi được xếp loại lớn hơn đến 5 tuổi so với tuổi thực sự của chúng. Điều này có nghĩa là những trẻ em đang ở độ tuổi 12 có thể chơi các trò chơi đã được xếp hạng dành cho người lớn do có các hành động bạo lực, tình dục và ma túy...

Gary Davis - Trưởng ban tuyên truyền an ninh cho người tiêu dùng tại McAfee cho biết: "Qua nhiều năm, chơi game đã trở nên phổ biến và nó trở thành thói quen hàng ngày đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Có rất nhiều lợi ích từ việc chơi game, chúng có thể là một công cụ tuyệt vời dành cho cha mẹ trong những tháng hè, nó vừa giúp cho con cái (của họ) giải trí trong khi họ đang cố gắng quản lý tất cả mọi thứ. Nhưng việc cấp bách là các bậc cha mẹ cần phải hiểu được các mối nguy hiểm ảnh hưởng đến con cái của họ khi chúng chơi game, họ cần nghiên cứu về các trò chơi mà con họ đang chơi và biết cách cung cấp những hướng dẫn thích hợp cho con cái của họ để giữ cho chúng an toàn trên mạng".

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/95-phu-huynh-lo-con-cai-gap-nguy-hiem-khi-choi-game-truc-tuyen-168560.ict